หน้าแรก arrow ข่าวและบทความ arrow นานาสาระ arrow ชวนคนไทยรับ SMS ธรรมะ 3 เวลาหลังอาหาร
ชวนคนไทยรับ SMS ธรรมะ 3 เวลาหลังอาหาร พิมพ์ อีเมล
เรื่องโดย YUY   
อาทิตย์,20 กรกฎาคม 2008

ผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือของเอไอเอส ดีแทค และทรูมูฟ สามารถสมาชิกธรรมะโมบายล์ได้ตามรายละเอียดใต้รูป 

สถาบันวิมุตตยาลัยโดยพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี) ร่วมกับ บริษัท ดีไซน์ ดี มีเดีย จำกัด เปิดตัวสื่อธรรมะใหม่เพื่อยุคไอที “ธรรมะ Mobile” มาในรูป SMS ธรรมะจากท่านว.วชิรเมธีหวังเปิดทางให้คนรุ่นใหม่เข้าถึงธรรมง่ายๆ ได้ด้วยมือถือ

 

       ธรรมะ Mobile เกิดขึ้นภายใต้แนวคิดที่ต้องการให้คนไทยได้เสพธรรมผ่านโทรศัพท์มือถือ ทุกวัน วันละ ๓ เวลา หลังอาหาร (เช้า – เที่ยง - ค่ำ) ในรูปแบบของข้อความธรรมะสั้น (SMS) จากท่านว.วชิรเมธี ส่งตรงในระบบอัตโนมัติถึงโทรศัพท์มือถือทุกเลขหมายที่สมัครเป็นสมาชิก ค่าสมัครสมาชิกเดือนละ 29 บาท แลกกับ 90 กว่าข้อความที่สื่อถึงการลดความทุกข์ สร้างความสุข และเสริมรอยยิ้มแห่งสัมมาทิฐิ (ความคิดเห็นที่ถูกที่ตรง) ให้เกิดขึ้น และแบ่งบานในจิตใจของคนไทยทุกคนได้อย่างไร้ซึ่งขีดจำกัด
 หนึ่งในข้อคิดดีๆจากพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี)         
       "ธรรมะคือปัจจัยที่ ๕ ในการดำเนินชีวิต แต่ทุกวันนี้ผู้คนในสังคมส่วนใหญ่ล้วนขาดธรรมะ จึงเป็นเหตุให้เกิดปัญหาสารพัดสารพันในสังคมที่ไม่อาจแก้ไขได้โดยง่าย  แต่เพียงแค่เราให้โอกาสตนเองด้วยการโน้มน้อมเข้ามาหาธรรม ปัญหาทุกอย่างก็จะสามารถคลี่คลาย และสว่างไสวไปด้วยแสงแห่งทางออก"
       
       ผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือของเอไอเอส ดีแทค และทรูมูฟสามารถสมาชิกธรรมะโมบายล์ด้วยการกดหมายเลขแล้วโทรออกหรือส่ง SMS จากโทรศัพท์มือถือของตัวเองไม่ต่างจากการสมัครบริการทั่วไป สำหรับการรับ SMS นั้น ช่วงเช้า 8 นาฬิกาจะใช้ชื่อว่าธรรมะรับอรุณ ช่วงกลางวันส่งเวลา 12 นาฬิกาชื่อว่าธรรมะทันกาล คนสำราญงานสำเร็จ และช่วงค่ำจะส่งเวลา 20 นาฬิกา ชื่อว่าธรรมะหลับสบาย
       
       คงจะดีไม่น้อยถ้าคนที่สมัครเป็นสมาชิกบริการรับผลบอล จะหันมาสมัครเป็นสมาชิกบริการ SMS ธรรมะด้วย