หน้าแรก arrow ข่าวและบทความ arrow สุขภาพออนไลน์ arrow ล้างพิษใน 1 วันอย่างง่ายๆ ด้วยตัวเอง
ล้างพิษใน 1 วันอย่างง่ายๆ ด้วยตัวเอง พิมพ์ อีเมล
เรื่องโดย ศร   
เสาร์,22 มีนาคม 2008
       ในแต่ละวันที่ผ่านมา ลองทบทวนดูสิว่าเรากินอาหารแบบตามใจปากมามากแค่ไหน ได้กินผักผลไม้อย่างเพียงพอบ้างหรือเปล่า หรือว่าภายในกระเพาะและลำไส้จะมีแต่แป้ง ไขมัน และสารพิษ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ร่างกายเกิดโรคต่างๆ ขึ้น       
       แต่หากใครอยากจะล้างพิษในร่างกายของตัวเอง "108 เคล็ดกิน" ก็มีวิธีล้างพิษแบบง่ายๆ ในหนึ่งวันมาฝากกัน สำหรับการล้างพิษหรือ Detoxify นี้ เป็นการล้างพิษด้วยการอดอาหาร ซึ่งก็มีหลายแบบด้วยกัน เช่นจะไม่กินอะไรเลย ดื่มแต่น้ำเปล่า หรือดื่มแต่น้ำผลไม้ หรือกินผลไม้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

        

     วิธีที่ "108 เคล็ดกิน" จะแนะนำนั้นก็คือการกินผลไม้เพียงอย่างเดียวในหนึ่งวันเต็มๆ โดยให้เลือกผลไม้ที่เราชอบมาหนึ่งอย่าง แต่ไม่ควรเป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่สูงอย่างทุเรียน ขนุน หรือผลไม้ที่มีกรดมากอย่างสับปะรด แต่จะเลือกเป็นมะละกอ แอปเปิล ชมพู่ ฝรั่ง ฯลฯ อะไรก็ได้ที่เราชอบและสามารถกินได้ตลอดวันเป็นทั้งอาหารเช้า กลางวัน และเย็น เช่นอาจจะกินฝรั่งสดๆ ในมื้อแรก แล้วเปลี่ยนเป็นยำผลไม้ (ฝรั่ง) หรือน้ำฝรั่ง กินสลับกันไปตามแต่จะคิดทำ
           
       หลังจากกินแต่ผลไม้ในวันแรก พอตื่นเช้าขึ้นมาอีกวันหนึ่งก็ให้ดื่มน้ำอุ่น 2 ลิตร ผสมกับน้ำมะนาว 2 ลูก และเกลือ 2 ช้อนชา เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ลำไส้บีบตัว และขับสารพิษออกมากับอุจจาระ
       
       ในการล้างพิษด้วยผลไม้นี้อาจจะทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย ไม่ค่อยมีแรง ดังนั้นในวันนี้จึงไม่ควรทำงานหนักหรือออกกำลังกาย แต่ควรเป็นวันสบายๆ ที่ใช้เวลาไปกับการอ่านหนังสือ หรือดูหนังฟังเพลงให้สบายใจดีกว่า และหากเป็นไปได้ก็ควรล้างพิษอย่างง่ายๆ สองสัปดาห์ต่อครั้งก็จะดี