หน้าแรก arrow ข่าวและบทความ arrow มงคลแห่งชีวิต arrow ดวงรอบสัปดาห์
ดวงรอบสัปดาห์ พิมพ์ อีเมล
เรื่องโดย ศร   
อาทิตย์,14 พฤศจิกายน 2010

ทำนายระหว่างวันที่ ๑๔ -๒๐ พ.ย. ๒๕๕๓

ราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 มี.ค-.20 เม.ย.

ในไม่ช้าคุณจะมีผลงานดีเด่นเป็นที่จับตามองของผู้หลักผู้ใหญ่ในสายอาชีพ ตอนนี้อาจจะต้องทำงานหนักแบบหามรุ่งหามค่ำเพื่อทำให้ความฝันเป็นจริง ส่วนการเงิน ค่อนข้างนิ่ง รายได้อาจหดหายไปบ้าง แต่ไม่ถึงกับฝืดเคือง คุณเองก็ไม่ได้รู้สึกว่าเดือดร้อน ด้านสุขภาพ สามวันดีสี่วันไข้ ต้องระวังหน่อย สำหรับความรัก คนโสดคงยากจะสมหวังดังใจ คนไม่โสดอย่าริอ่านคิดมีกิ๊ก จะมีแต่ความยุ่งยาก

ราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 เม.ย.-21 พ.ค.

มีการเริ่มงานใหม่ โครงการใหม่ที่น่าตื่นเต้น เป็นงานที่ช่วยกระตุ้นความคึกคักในตัวคุณออกมา คุณอาจจะต้องเรียนรู้เรื่องใหม่ๆ อีกมาก แต่ก็จะสนุกไปด้วย ส่วนการเงิน มีแนวโน้มของการลงทุน มีความเสี่ยงอยู่บ้าง แต่ถ้าคุณติดตามอย่างใกล้ชิดได้ก็จะดีมาก ด้านสุขภาพ ถ้ากิน นอน พักผ่อนให้เป็นเวลาก็ไม่ต้องห่วง สำหรับความรัก คนโสดยังต้องอดทนรอกันต่อ คนไม่โสดจะต้องเหนื่อยใจเพราะอีกฝ่าย

ราศีเมถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 พ.ค.-21 มิ.ย.

ตอนนี้พยายามอย่ามีเรื่องขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานหรือลูกค้า หากมีลูกน้องก็ต้องแจกจ่ายความรับผิดชอบให้เท่าเทียมกัน ไม่อย่างนั้นจะเกิดปัญหาตามมาแน่ ส่วนการเงินถือว่าเอาตัวรอดไปได้ในภาพรวม แต่จะมีคนใกล้ชิดเข้ามาวุ่นวายกับการใช้จ่ายของคุณ ด้านสุขภาพ ก็ยังดูสดใส กระฉับกระเฉงดี สำหรับความรัก คนโสดยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะปักใจกับใครดี คนไม่โสดก็คงต้องวิ่งรอกจัดการเรื่องทางบ้าน

ราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 มิ.ย.-23 ก.ค.

ระวังข้อเสนอเรื่องงานที่ดูดีเกินจะเป็นจริงได้ ในสัญญาอาจมีการหมกเม็ด คุณควรรอบคอบ หากเรียกหาความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญหรือที่ปรึกษาได้ก็ควรทำ ด้านการเงิน หากคิดลงทุนต้องรอจังหวะที่เหมาะจริงๆ อย่าผลีผลาม ทรัพย์สินที่เป็นภาระควรปล่อยวางเสีย สำหรับสุขภาพกายนั้นไม่เท่าไหร่ แต่อารมณ์จะแปรปรวนบ่อย ส่วนความรัก คนโสดอาจพบรักอย่างน่าตื่นเต้น คนไม่โสดอย่าหึงหวงไม่เลือกหน้า

ราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ก.ค.-23 ส.ค.

ถ้าอยากประสบความสำเร็จเรื่องงาน คุณก็ต้องกล้าลุยไปข้างหน้า คนที่เป็นหัวหน้าก็ต้องไม่ใจอ่อนเมื่อจัดการกับลูกน้องที่มีปัญหา คุณควรทำตัวให้เป็นที่พึ่งพาได้ ส่วนการเงินก็ไม่ได้เลวร้าย เพียงแต่จะได้เงินมาสักก้อนก็ต้องออกแรงเสียก่อน ทรัพย์ที่จะได้มาง่ายๆ นั้นไม่มี ด้านสุขภาพตอนนี้สมบูรณ์สดใสแข็งแรงดีมาก สำหรับความรัก คนโสดก็ต้องโสดกันต่อไป คนไม่โสดก็ไม่ค่อยสนใจกันมากนัก

ราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ส.ค.-23 ก.ย.

มีเรื่องใหญ่ในออฟฟิศที่คุณต้องเป็นคนตัดสินใจ แต่โดยรวมๆ แล้วทุกอย่างก็ดูดีนะ ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังคิดจะเปลี่ยนงาน สำหรับการเงิน เรียกว่าอยู่ในเกณฑ์ดี จะได้รับการสนับสนุนในการลงทุน บางคนจะมีช่องทางเพื่อหารายได้เสริม ส่วนสุขภาพ หากเจ็บไข้ก็ขอให้อดทน คงจะเป็นอยู่ไม่นานนัก ด้านความรัก คนโสดก็ขอให้พยายามต่อไป คนไม่โสดจะเจอเรื่องน่าหนักใจพอสมควร

ราศีตุล หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ก.ย.-23 ต.ค.

ถ้ารู้สึกว่ากำลังติดแหง็กอยู่กับความซ้ำซากในที่ทำงาน คุณก็น่าจะลองมองหางานใหม่เผื่อๆ ไว้ แต่ก็เป็นไปได้ว่าคุณเองก็ไม่ได้ทุ่มเทกับงานอย่างเต็มที่ ด้านการเงินเรียกว่าอยู่ในเกณฑ์ เป็นเวลาดีสำหรับการลงทุนในธุรกิจใหม่ โดยเฉพาะด้านอาหารและที่พัก สำหรับสุขภาพ ถ้าไม่มีโรคเก่า โรคประจำตัว ก็ไม่มีปัญหา ส่วนความรัก คนโสดดูจะยังมีอุปสรรคอยู่ คนไม่โสดก็อย่าจู้จี้กับอีกฝ่ายจนเกินไป

ราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ต.ค.-22 พ.ย.

คุณกำลังอยู่ในช่วงมีไฟ มีความกระตือรือร้นในการทำงาน ถือว่าเป็นเรื่องดี แต่ก็ควรจะระวังเรื่องการเมืองในออฟฟิศไว้บ้าง อย่าไว้ใจใครง่ายเกินไป ด้านการเงินกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น ถ้าเคยมีปัญหามาก่อนก็ถึงเวลาที่จะได้ปลดภาระหนี้สิน ยังไงก็ดีขึ้นแน่ๆ สำหรับสุขภาพ ต้องหาเวลาให้ตัวเองได้คลายเครียดบ้าง ส่วนความรัก คนโสดคงจะผิดหวัง คุณอาจถอดใจเอง คนไม่โสดต้องใจเย็น อย่าหมางเมินกัน

ราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 23 พ.ย-.21 ธ.ค.

เรื่องงานถือว่าค่อนข้างดี กิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวกับงานจะผ่านไปด้วยดีและให้ผลดีกับตัวคุณ เพื่อนร่วมงานจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ ไม่ต้องเป็นห่วง สำหรับการเงินดูแล้วยังมีความมั่นคงดี คุณอาจได้รับมรดกหรือได้รับมอบทรัพย์สินจากญาติผู้ใหญ่ ส่วนสุขภาพสมบูรณ์สุขสบายมาก ไม่ต้องห่วง ด้านความรัก คนโสดมีโอกาสพบรักที่มั่นคง คนไม่โสดต้องยอมรับว่าอีกฝ่ายไม่อาจตามใจคุณได้เสมอไป

ราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 ธ.ค.-20 ม.ค.

จะมีการร่วมงานใหม่ที่เปิดโอกาสให้คุณได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ แต่ต้องใช้ความละเอียดอ่อนในการพิจารณาคัดเลือกคนที่จะมาร่วมทีม ด้านการเงิน ค่อนข้างมีปัญหา ควรจำกัดการลงทุนหรือกิจกรรมหาเงินให้อยู่ในกลุ่มธุรกิจที่สำคัญจริงๆ สำหรับสุขภาพ ถ้าเลิกนิสัยที่ทำให้สังขารเสื่อมโทรมได้ก็จะดี ส่วนความรัก คนโสดอาจมีคนสูงอายุมาถูกอกถูกใจ คนไม่โสดก็ยังอยู่กันแบบเรียบๆ เรื่อยๆ

ราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 ม.ค.-19 ก.พ.

งานที่ทำในตอนนี้ทำให้คุณรู้สึกอึดอัด ไม่มีอิสระในการใช้ความคิดและสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดความขัดแย้ง พยายามอย่ามีปากเสียงกับใครในออฟฟิศ สำหรับการเงินค่อนข้างแย่ อาจเสียเงินเพราะโดนหลอก แต่ยังไงก็ขอให้ใจเย็น แล้วอะไรๆ จะดีขึ้น ส่วนสุขภาพถือว่าโอเค แค่ระวังว่าอย่าดื่มกินมากเกินไป ด้านความรัก คนโสดคงจะยังไม่ได้สมหวังเร็วๆ นี้ คนไม่โสดก็จะไปฟังคำคนอื่นให้ร้อนหูร้อนใจทำไม

ราศีมีน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 20 ก.พ.-20 มี.ค.

ประสบการณ์ในอดีตจะช่วยให้คุณผ่านงานตรงหน้าได้ง่ายขึ้น และช่วยสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ คุณยังจะได้เรียนรู้ทักษะด้านอื่นเพิ่มเติม สำหรับการเงินก็ไม่ถึงกับเลวร้าย แต่กระแสเงินที่ไหลเข้าค่อนข้างอืดอาด ต้องใช้เวลาสักพัก สถานการณ์จึงจะดีขึ้น ส่วนสุขภาพถือว่าไม่มีปัญหาให้ต้องกังวล ด้านความรัก คนโสดไม่ค่อยมีเวลาคิดเรื่องนี้มากนัก คนไม่โสดก็ยังดีๆ กันอยู่ แม้จะรู้สึกจืดชืดไปบ้าง