หน้าแรก arrow ข่าวและบทความ arrow มงคลแห่งชีวิต arrow ดวงรอบสัปดาห์
ดวงรอบสัปดาห์ พิมพ์ อีเมล
เรื่องโดย ศร   
อาทิตย์,03 ตุลาคม 2010

ระหว่างวันที่ ๓-๙ ตุลาคม ๒๕๕๓

ราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 มี.ค.20 เม.ย.
เรื่องงานของคุณโดดเด่นมาก เรียกว่าตอนนี้หยิบจับทำอะไรก็จะประสบความสำเร็จได้โดยไม่ยากเย็น คุณควบคุมทุกอย่างได้ดีและรู้จักใช้คนให้ถูกหน้าที่ ส่วนการเงิน จะได้รับความช่วยเหลือทางการเงินจากเพื่อนฝูง หากมีธุรกิจด้านนำเข้าส่งออกจะทำกำไรได้ดี ด้านสุขภาพ หาเวลาพักและทำอะไรดีๆ ให้ตัวเองบ้าง สำหรับความรัก คนโสดไม่มีอารมณ์จะคิดถึงเรื่องคู่ คนไม่โสดก็จะมีปากเสียงกันได้ง่าย

ราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 เม.ย.21 พ.ค.
คุณไม่ค่อยพอใจกับงานที่ทำอยู่ รู้สึกว่าควรจะได้ทำงานอะไรที่ดีกว่า เหมาะกับความสามารถของคุณมากกว่านี้ หากมีการเซ็นสัญญาว่าจ้าง คุณอาจไม่ได้เงื่อนไขที่ต้องการ ส่วนการเงิน ต้องระวังการใช้จ่ายเพื่อความบันเทิง การเที่ยวเตร่เฮฮาจะทำให้คุณหมดตัว ด้านสุขภาพ หน้าตาตอนนี้อิ่มเอิบสมบูรณ์ดีมาก สำหรับความรัก คนโสดอาจพบรักแบบไม่คาดฝัน ฝ่ายคนไม่โสดดูเหมือนจะหวาดระแวงใจกันอยู่

ราศีเมถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 พ.ค.21 มิ.ย.
เรื่องงานของคุณประสบความสำเร็จด้วยดี เผลอๆ จะนำชื่อเสียงและโชคลาภมาให้อีกด้วย คุณจะได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับงานในเชิงสาธารณประโยชน์ งานเพื่อการกุศล ส่วนการเงิน คุณก็ต้องดิ้นรนอย่างหนัก แต่ก็จะผ่านไปได้ หากจะลงทุน ควรเน้นผลตอบแทนในระยะยาว ด้านสุขภาพตอนนี้ไม่น่าจะมีปัญหาใหญ่ สำหรับความรัก คนโสดมีโอกาสพบรักแบบหวือหวา แต่คนไม่โสดอย่าหึงสุ่มสี่สุ่มห้าก็แล้วกัน

ราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 มิ.ย.23 ก.ค.
งานช่วงนี้น่าเบื่อนิดๆ คุณยังต้องทำตามกระบวนการหรือขั้นตอนเก่าๆ ไปก่อน ไม่สามารถปรับปรุงอะไรได้ดังใจ ขอให้ใจเย็นๆ ทางผู้หลักผู้ใหญ่ก็จะให้คำปรึกษาที่ดี ด้านการเงินไม่น่าจะมีปัญหาที่ต้องหนักใจ แม้ว่าคุณจะต้องแบ่งปันเงินทองทรัพย์สินให้คนอื่น สำหรับสุขภาพ ต้องระวังเรื่องเวลาพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ส่วนความรัก คนโสดไม่ให้ความสนใจเรื่องนี้เท่าไหร่ คนไม่โสดก็เหมือนต่างคนต่างอยู่

ราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ก.ค.23 ส.ค.
คุณจะเหนื่อยยากกับเรื่องงาน แล้วก็อาจจะต้องเหนื่อยใจด้วย ระวังรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ จะทำให้คุณไขว้เขว ทำให้ภาพรวมของงานเพี้ยนไปจากที่ควรจะเป็น ส่วนการเงิน อาจมีการลงทุนร่วมหุ้น มีการใช้จ่ายเกี่ยวกับการก่อสร้างต่อเติม แต่คุณก็จัดการได้ดี ด้านสุขภาพ เจ็บไข้เมื่อไหร่ให้รีบไปตรวจเช็กโดยด่วน สำหรับความรัก คนโสดก็พอมีหวังนะ คนไม่โสดจะได้ไปร่วมงานสังสรรค์รวมญาติมิตร

ราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ส.ค.23 ก.ย.
คุณมีโปรเจกต์ใหม่อยู่ในมือซึ่งมีแนวโน้มที่ดี แต่ก็มีความเสี่ยงสูง แต่คุณก็ยังมองสถานการณ์ในแง่ดี จงฉวยทุกโอกาสที่ผ่านมาและเรียนรู้ทุกอย่างที่ต้องรู้ ด้านการเงิน ค่อนข้างฝืดเคือง คุณต้องเด็ดขาดเรื่องเงิน อย่าใจอ่อนยอมให้คนหยิบยืมโดยไม่มีเหตุผลที่ดี สำหรับสุขภาพตอนนี้ยังคงสดใสแข็งแรงดี ไม่น่ากังวล ส่วนความรัก คนโสดน่าจะได้พบคนใหม่ที่น่าสนใจ คนไม่โสดจะได้รับการโอ๋เอาใจอย่างดี

ราศีตุล หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ก.ย.23 ต.ค. 
การงานของคุณยุ่งเหยิงและสับสน ดูเหมือนว่าหน้าที่ของคุณจะไม่ค่อยชัดเจน กลายเป็นว่าต้องทำแทบทุกอย่างด้วยตัวเอง ต้องใจเย็น ค่อยๆ แก้ไขกันไป ด้านการเงิน โดยทั่วไปไม่ค่อยมีความเคลื่อนไหว คุณก็อยู่ได้สบายๆ แต่อาจมีการใช้จ่ายเพื่องานบุญงานกุศล สำหรับสุขภาพ ระวังโรคเครียด จิตตก สมาธิสั้น ส่วนความรัก คนโสดยังไม่พบความชัดเจน ไม่ลงตัว คนไม่โสดก็มักเกิดการกระทบกระทั่งกัน

ราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ต.ค.22 พ.ย.
หากรู้สึกว่าถูกเอารัดเอาเปรียบเรื่องงาน คุณก็ไม่ควรเก็บเงียบไว้ แต่ควรพูดออกมาเพื่อปกป้องตัวเองเสียบ้าง แต่ก็ต้องระมัดระวังไม่ให้ดูเหมือนเป็นการก้าวร้าว สำหรับการเงิน ไม่ค่อยดีตรงที่คุณจะหมกมุ่นกับการซื้อหาข้าวของมากเกินไป รู้สึกอยากได้อยากมีไม่รู้จักจบสิ้น ส่วนสุขภาพ จะมีเรื่องทำให้ต้องเหนื่อยกายอยู่เรื่อยๆ ด้านความรัก คนโสดพอจะมีโอกาสผ่านเข้ามาบ้าง คนไม่โสดก็แฮปปี้ดี

ราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 23 พ.ย.21 ธ.ค.
คุณกำลังจะได้พบกับการเปลี่ยนแปลงเรื่องงานครั้งใหญ่ อาจหมายถึงการโละกระบวนการทำงานแบบเก่าๆ ทิ้งไป ปรับปรุงสถานที่และเครื่องไม้เครื่องมือเสียใหม่ ด้านการเงิน ต้องเข้มงวดทั้งเรื่องใช้จ่ายและการลงทุน คุณอาจต้องยอมเป็นเจ้าหนี้แบบไม่เต็มใจ สำหรับสุขภาพโดยทั่วไปก็ยังดูกระฉับกระเฉงดี ส่วนความรัก คนโสดยังต้องฟันฝ่ากันต่อไป คนไม่โสดจะมีปัญหารุมเร้า แต่ต้องมองโลกในแง่ดีเข้าไว้

ราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 ธ.ค.20 ม.ค.
การงานของคุณดูเรียบร้อยดี ทุกอย่างเป็นไปตามกำหนดการ แม้จะดูชักช้ายืดยาดไปบ้างเป็นบางครั้ง ระวังความผิดพลาดในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ สำหรับการเงิน จะได้เสียเงินก้อนใหญ่ ประเภทตัดใจยอมทุ่มเพื่อสิ่งที่คุณอยากได้ อย่าลงทุนกับธุรกิจที่คุณไม่ชำนาญ ส่วนสุขภาพ ก็ต้องสนใจดูแลตัวเองมากๆ หน่อย ด้านความรัก คนโสดยังต้องวิ่งเอาใจเขาต่อไป คนไม่โสดก็เหนื่อยใจกับคนที่บ้านบ่อยๆ

ราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 ม.ค.19 ก.พ.
เป็นช่วงเวลาของการเริ่มงานใหม่ โครงการใหม่ ทุกอย่างดูน่าตื่นเต้น คุณจะได้รับมอบหมายให้วางโครงงาน คัดเลือกคน และประสานงานให้เป็นทีมเวิร์ก สำหรับการเงิน ไม่มีปัญหา แต่คุณอาจตัดสินใจเสี่ยงกับการลงทุนเพราะหวังผลกำไรสูงๆ ซึ่งต้องมีการเฝ้าติดตามผลแบบใกล้ชิด ส่วนสุขภาพถือว่าค่อนข้างดี ด้านความรัก คนโสดอาจโชคดี ได้พบรักโรแมนติก คนไม่โสดก็ยังมีความสุขด้วยกันแบบเรียบง่าย

ราศีมีน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 20 ก.พ.20 มี.ค.
จะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับสภาพการทำงาน หากงานตอนนี้มีข้อจำกัดมากเกินไป ก็น่าจะพิจารณาการโยกย้ายไปหางานใหม่ที่ท้าทายหรือมีโอกาสดีๆ มากกว่า สำหรับการเงิน จะวุ่นอยู่กับการจัดการทางกฎหมายเกี่ยวกับทรัพย์สินหรืออสังหาริมทรัพย์ การชดใช้หนี้สิน ส่วนสุขภาพ ควรหาเวลาพักให้มากกว่าที่เป็นอยู่ ด้านความรัก คนโสดก็ยังคงเพ้อไปได้เรื่อย คนไม่โสดก็จะหงุดหงิดกับคนข้างกายได้บ่อยๆ