หน้าแรก arrow ข่าวและบทความ arrow นาคาคาบข่าว arrow เปิดรัง “อินทรีแดง”
เปิดรัง “อินทรีแดง” พิมพ์ อีเมล
เรื่องโดย ศร   
พุธ,29 กันยายน 2010

เรียกว่าเป็นฮีโร่ของคนไทย สำหรับยอดนักสู้กระดูกเหล็ก “อินทรีแดง” ไม่ว่าจะยุคไหนก็คงไม่มีใครไม่รู้จักเขา

ไฟล์:จ้าวนักเลง (2502).jpg 

 อินทรีแดง คือบทประพันธ์ของ เศก ดุสิต โดยมีตัวเอกคือ อินทรีแดง หรือ โรม ฤทธิไกร ซูเปอร์ฮีโร่ฉบับไทย บทประพันธ์เรื่องนี้ เศก ดุสิตได้เริ่มเขียนขึ้นในปีพ.ศ. 2498 โดยได้แนวความคิดจากภาพยนตร์ของ ร็อก ฮัตสัน ชื่อเรื่อง Captain Lightfoot ในภาพยนตร์เล่นเป็นตีนแมว ที่มีอุดมการณ์ ช่วยเหลือผู้อื่น ใส่หน้ากากสีแดง จึงสร้างเป็นเนื้อเรื่องในทำนองเดียวกัน โดยใช้เป็นนกอินทรีเพราะเป็นนกที่มีอำนาจ บินได้สูงสุด ใครก็บินไม่สูงเท่านกอินทรี มีความยิ่งใหญ่ มีเรื่องราว โดยนำเรื่องราวในสมัยนั้นมาผูกเข้ากับสภาพปัญหาทางสังคม ทั้งการตัดไม้ทำลายป่า การทุจริตคอร์รัปชั่น ซึ่งกฎหมาย เอื้อมไม่ถึง อินทรีแดงนอกจากจะมีสัญลักษณ์คู่กายคือหน้ากากรูปอินทรีสีแดงแล้ว เขายังมีสิ่งของอย่างอื่นที่จำเป็นสำหรับนักสู้กระดูกเหล็กคนนี้ แต่จะเป็นอะไรนั้น เราจะพาคุณไปล่วงความลับเปิดรังอินทรีแดง ลองดูกันซิว่าในรังของ “อินทรีแดง ยุค 2010″ จะมีอะไรบ้าง

 

หน้ากาก: วัสดุที่ใช้เป็นยางอย่างดี หล่อขึ้นจากหน้าอนันดา ไม่มีสายรัดระโยงระยาง โดยใช้กาวติดที่หน้า เวลาในการแต่งใช้เวลา 3 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย

ชุด : ชุดของอินทรีแดงในยุคนี้ ต้องเคลื่อนไหวเร็ว คล่องตัว ไม่มีอะไรรุงรังรอบตัว เลยดีไซน์ให้เป็นชุดหนังรัดรูป ดูเท่ๆ และมีความคล่องตัว เวลาสู้จะเห็นถึงความแข็งแกร่ง และดุดันของ    อินทรีแดง

อาวุธ : มีเท่าที่จำเป็น ไม่ต้องการให้รกรุงรัง จะได้มีความคล่องตัวดาบ ซ่อนอยู่ในชุด การดีไซน์จะออกเป็นไทยๆ หน่อย ลักษณะจึงมีรูปทรงเพียวๆ  แต่ดูทันสมัย ที่ผ่านมาฮีโร่ส่วนใหญ่จะมีอาวุธเป็นปืน อินทรีแดง ยุค 2010 ไม่ได้มีพลังพิเศษอะไร อยากให้รู้สึกถึงความเป็นไทย ดูปืนไม่หวาดเสียว ดาบดูหวาดเสียวมากกว่า ปืน ยังคงมีอยู่ เป็นอาวุธคู่กายอีกอย่าง แต่ปืนจะมีลักษณะพิเศษๆหน่อย เลยจ้างผู้เชียวชาญเรื่องปืนมาโดยเฉพาะ ตัวปืน สั่งทำเฉพาะ เป็นปืนยิงเลเซอร์ เป็นรูปนกอินทรี

พาหนะ :มอเตอร์ไซด์ ทำไมต้องเป็นมอเตอร์ไซด์ อินทรีแดงเหมือนพวกกบฏ พาหนะที่ใช้จึงต้องมี ความคล่องตัวสูง จึงเลือกใช้มอเตอร์ไซด์ บิ๊กไบค์ Suzuki รุ่น B-King สีดำ ใหญ่มาก ที่สำคัญ ไม่ต้องมีเทคโนโลยีอะไรมาก ตัดทุกอย่างหมดเลย อยากให้ดูสมจริงมากกว่า

รังอินทรีแดง :  ห้องเย็นที่เต็มไปด้วยน้ำแข็ง อินทรีแดงจะอยู่ในห้องเย็นที่มีอุณหภูมิต่ำกว่า -10 ๐c โดยใช้ความหนาวเย็นเป็นตัวเกาะกินความเจ็บปวดที่อยู่ในความทรงจำของอินทรีแดงใน คราบของ โรม ฤทธิไกร กับความเจ็บปวดที่เป็นบาดแผลฝังรากลึกอยู่ในความทรงจำ