หน้าแรก arrow ข่าวและบทความ arrow เทคโนโลยี arrow แอลจี เปิดเกมรุกตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก ด้วย LG Optimus สองรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมนวัตกรรมสุดล้ำจากแอลจี
แอลจี เปิดเกมรุกตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก ด้วย LG Optimus สองรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมนวัตกรรมสุดล้ำจากแอลจี พิมพ์ อีเมล
เรื่องโดย YUY   
อาทิตย์,26 กันยายน 2010

16 กันยายน 2553 – แอลจี อีเลคทรอนิคส์ เดินหน้ากลยุทธ์ขยายส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก เปิดตัวมือถือ 2 รุ่นใหม่ LG Optimus One และ Optimus Chic ผ่านการถ่ายทอดสดในระบบออนไลน์จากแอลจีสำนักงานใหญ่ ตอกย้ำความพร้อมในการก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนระดับโลกของแอลจี

 

LG Optimus One และ Optimus Chic มาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.2 (โฟรโย) ใหม่ล่าสุด ซึ่งให้สมรรถนะการประมวลผลอันรวดเร็ว และรองรับการใช้งาน Google Mobile Service ได้อย่างเหนือชั้น โดยเฉพาะ LG Optimus Chic นั้น เอาใจคนรุ่นใหม่ผู้ชื่นชอบแฟชั่นและดีไซน์ ด้วยรูปลักษณ์ที่ผสานเส้นสายโค้งมน และรูปทรงเพรียวบาง จึงให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากสมาร์ทโฟนทั่วไป ซึ่งมักมีขนาดใหญ่ และไม่น่าใช้

ณัฐวัชร์ ศิริวงศ์ศาล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย มีสัดส่วนในแง่ของมูลค่าอยู่ที่ 24% และมีแนวโน้มที่จะเติบโตได้อีกมาก แอนดรอยด์โฟนรุ่นใหม่อย่าง LG Optimus One ซึ่งแอลจีจะนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ จะเป็นจุดแข็งสำคัญที่ช่วยผลักดันความสำเร็จในตลาดสมาร์ทโฟนของแอลจีได้เป็นอย่างดี”

สำหรับในปีนี้ แอลจีจะนำมือถือในตระกูล LG Optimus Series เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน คือ LG Optimus GT540 และ LG Optimus One โดย LG Optimus One ซึ่งมาพร้อม  แอนดรอยด์ 2.2 (โฟรโย) มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนตุลาคม ส่วน Optimus GT540 นั้น ได้นำเข้ามาจำหน่ายแล้วตั้งแต่ช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และได้รับความนิยมอย่างสูง จนกระทั่งสินค้าขาดตลาดอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นมือถือที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องแรก ด้วยฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่าย และดีไซน์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ในราคาเพียง 7,990 บาท อีกทั้งยังสามารถอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่น 2.1 ได้ฟรีในเดือนตุลาคมนี้ด้วย ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่ www.lg.com/th หรือติดต่อศูนย์ข้อมูลแอลจี หมายเลขโทรฟรี 1-800-545454