หน้าแรก arrow ข่าวและบทความ arrow มงคลแห่งชีวิต arrow ดวงรอบสัปดาห์
ดวงรอบสัปดาห์ พิมพ์ อีเมล
เรื่องโดย ศร   
จันทร์,13 กันยายน 2010

ทำนายระหว่างวันที่ ๑๒-๑๘ กันยายน ๒๕๕๓

ราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 มี.ค.20 เม.ย.
คุณควบคุมเรื่องงานได้ดีและมองเห็นเป้าหมายของการงานอย่างชัดเจน ทำอะไรก็จะประสบความสำเร็จ ถือว่าสถานการณ์เข้าข้างคุณอย่างมากในตอนนี้ ส่วนการเงินก็ไม่เลว คุณยังสามารถจัดการเรื่องใช้จ่ายของตัวเองได้ดี อาจมีผู้หยิบยื่นทรัพย์สินเงินทองให้ด้วย ด้านสุขภาพ ยังไม่มีปัญหาที่ต้องเป็นกังวล สำหรับความรัก คนโสดยังไม่ได้ตกลงปลงใจกับใครเขาหรอก คนไม่โสดก็มีหวั่นไหวกับคนอื่นบ้าง

ราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 เม.ย.21 พ.ค.
คุณอาจต้องลงทุนลงแรงกับเรื่องงานไปโดยเปล่าประโยชน์ จะทำอะไรก็ติดขัดไปหมด นอกจากนี้ยังอาจกลายเป็นหัวข้อของการนินทาว่ากล่าวอีกด้วย ส่วนการเงินก็ถือว่าไม่เลวนัก คุณยังคงมีเงินทองพอจับจ่ายใช้สอย แม้ว่าจะต้องทนเหนื่อยยากเพื่อให้ได้มา ด้านสุขภาพ ก็ต้องระวังโรคจากความเครียดไว้บ้าง สำหรับความรักของคนโสดอาจกลายเป็นรักที่ต้องลักลอบ คนไม่โสดก็ควรแสดงความห่วงใยใส่ใจกันบ้าง

ราศีเมถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 พ.ค.21 มิ.ย.
การงานจะช่วยทำให้คุณโดดเด่น มีชื่อเสียง เป็นที่ถูกอกถูกใจผู้ใหญ่ในสายอาชีพ  แต่คุณก็ต้องเตรียมพร้อมสำหรับงานหนักที่จะติดตามมาในไม่ช้า ส่วนการเงินโดยทั่วไปถือว่าดีพอใช้ คุณจะทำเงินได้จากการขายข้อมูล ธุรกิจการสื่อสาร แต่ต้องระวังคู่ค้าที่ไม่มีที่มาแน่ชัด ด้านสุขภาพ ต้องแบ่งเวลาพักผ่อนบ้างนะ สำหรับความรัก คนโสดเลิกคิดไปก่อนเถอะ เสียเวลา คนไม่โสดก็มีแววว่าจะได้ลับฝีปากกัน

ราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 มิ.ย.23 ก.ค.
การฟังคนอื่นเป็นเรื่องดี แต่ถ้ามั่นใจว่าความคิดของคุณเข้าท่าก็พยายามไฟต์ให้เกิดขึ้นจริงให้ได้ อย่ายอมตามคนอื่นเพียงเพื่อตัดความรำคาญ ด้านการเงิน สถานการณ์โดยทั่วไปจะดีขึ้นแน่ แต่คุณคงต้องรอสักพัก จะไปเร่งเร้าเรื่องเงินเรื่องทองให้ได้ดังใจไม่ได้ สำหรับสุขภาพ ก็ยังดูสดใสแข็งแรงดีนี่นา ส่วนความรัก คนโสดมีคนถูกตาถูกใจหลายรายจนตัดสินใจเลือกไม่ได้ คนไม่โสดก็ยังแฮปปี้ด้วยกันดี

ราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ก.ค.23 ส.ค.
จะมีการเริ่มต้นงานใหม่ โครงการใหม่ที่ค่อนข้างเสี่ยง แต่คุณมองว่านี่คือโอกาสดีที่จะได้สร้างผลงานด้วยตัวเอง และจะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ มากมาย ส่วนการเงิน เวลาใช้จ่ายก็ต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดี คุณอาจต้องเข้าไปดูแลทรัพย์สินของคนในบ้าน จัดการเรื่องทางกฎหมาย ด้านสุขภาพ อย่าเครียด พักผ่อนมากๆ หน่อย สำหรับความรัก คนโสดอาจพบรักกับคนที่เด็กกว่ามาก คนไม่โสดก็อย่าบีบบังคับอีกฝ่ายนัก

ราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ส.ค.23 ก.ย.
คุณไม่สามารถอาศัยการคิดวิเคราะห์อย่างมีเหตุผลล้วนๆ มาช่วยในการตัดสินใจเรื่องสำคัญด้านการงาน พูดง่ายๆ ว่างานนี้ต้องอาศัยกึ๋นและสัญชาตญาณเป็นหลัก ด้านการเงิน คุณจะต้องตัดใจจากเงินก้อนโตหรือทรัพย์สินมีค่าเพื่อบางอย่างที่มีค่าทางจิตใจมากกว่า สำหรับสุขภาพก็ปกติดีนะ แต่คุณชอบคิดวิตกจริตไปเอง ส่วนความรัก คนโสดคงจะต้องผิดหวังเสียแล้ว คนไม่โสดจะคิดทำอะไรก็ต้องบอกกันบ้างนะ

ราศีตุล หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ก.ย.23 ต.ค.
หากเป็นหัวหน้า คุณควรระวังเรื่องการแบ่งงาน แบ่งหน้าที่ในออฟฟิศให้เหมาะสมและทัดเทียมกัน ปัญหาต่างๆ ที่รออยู่กำลังจะได้รับการแก้ไข จึงไม่ต้องห่วงไป ด้านการเงิน น่าวิตกทีเดียว จะเสียเงิน เสียของรักของหวง คนที่ทำงานอิสระอาจสูญเสียแหล่งรายได้สำคัญ สำหรับสุขภาพ ยังคงกระฉับกระเฉง แข็งแรงดี ส่วนความรัก คนโสดมีแนวโน้มได้พบรักโดยไม่คาดคิด คนไม่โสดก็อาจมีกิ๊กแบบไม่ทันตั้งตัว

ราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ต.ค.22 พ.ย.
กิจกรรมเกี่ยวกับการงานจะให้ผลในทางที่ดีแก่คุณ หรือไม่ก็จะโชคดีเรื่องงาน ลูกน้องและเจ้านายให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี คุณทำงานอย่างมีความสุข สำหรับการเงิน ค่อนข้างน่าเหนื่อย ต้องมีการหมุนเงินกันจนมือเป็นระวิง เงินทองจะผ่านมือไปอย่างรวดเร็ว ส่วนสุขภาพ ระวังโรคปวดหลัง ทำงานมากไปจนล้มป่วย ด้านความรัก คนโสดต้องพยายามอีกหน่อย คนไม่โสดก็ต้องยอมๆ อีกฝ่ายบ้างเพื่อความสงบในบ้าน

ราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 23 พ.ย.21 ธ.ค.
จะมีความไม่ลงรอยกันในออฟฟิศ คุณเองก็อาจจะติดอยู่ตรงกลาง พยายามหาทางออกแบบวินวินให้ได้ ไม่งั้นเรื่องไม่จบแน่นอน คุณต้องอดทนให้มากๆ นะ สำหรับการเงินก็น่าหนักใจอยู่มาก มีแววว่าจะเสียทรัพย์สูญเงินก้อนใหญ่ ข่าวดีก็คือมันคงไม่เลวร้ายไปกว่านี้แล้ว ส่วนสุขภาพ ระวังความเครียดจะส่งผลร้ายต่อร่างกาย ด้านความรัก คนโสดก็ยังโสดกันต่อไป คนไม่โสดก็แอบเบื่อหน้ากันเอง ไม่อยากสนใจกัน

ราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 ธ.ค.20 ม.ค.
การเมืองเรื่องของออฟฟิศจะทำให้คุณต้องปวดหัวอยู่บ้างกับการช่วงชิงอำนาจกัน ลูกน้องอาจซ่อนปัญหา คุณเองอาจจะโดนแอบเล่นงาน เตะตัดขาสกัดดาวรุ่ง ด้านการเงินตอนนี้ดูมีความมั่นคงดี ปัญหาและความขัดสนต่างๆ เริ่มจะคลี่คลาย จะมีการลงทุนโดยได้รับการสนับสนุน สำหรับสุขภาพ ยังไม่ต้องกังวลเรื่องนี้มาก ส่วนความรัก คนโสดยังไม่มีความก้าวหน้าใดๆ คนไม่โสดก็ดูเหมือนจะเย็นชาต่อกันไปสักนิด

ราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 ม.ค.19 ก.พ.
คุณทุ่มเทให้กับงาน แต่ก็ต้องทำใจว่าเมื่อทุกอย่างสำเร็จออกมา คุณอาจไม่ใช่คนที่รอรับความดีความชอบ ระวังข้อผิดพลาดที่เป็นรายละเอียดหยุมหยิม สำหรับการเงิน มีแนวโน้มของการลงทุนหรือเสี่ยงโชค แต่ไม่แน่ว่าคุณจะทำกำไรได้ จึงไม่ควรเทเงินลงไปจนหมดหน้าตัก ส่วนสุขภาพ ระวังการดื่มกินมากไปจะเป็นปัญหา ด้านความรัก คนโสดดูมีโอกาสสมหวังอยู่ไม่น้อย คนไม่โสดก็ยังหวานชื่นกันดี

ราศีมีน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 20 ก.พ.20 มี.ค.
จะมีเรื่องใหญ่เกี่ยวกับงานมาให้คุณตัดสินใจ อาจหมายถึงการเปลี่ยนงาน เปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่ครั้งสำคัญ เป็นการตัดสินใจที่จะส่งผลในระยะยาว จึงต้องเลือกให้ดี สำหรับการเงินก็ขึ้นๆ ลงๆ เอาแน่ไม่ได้ หากต้องทำสัญญากู้ยืม ระวังจะมีการตุกติก หมกเม็ดเงื่อนไข ส่วนสุขภาพ จะเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า ไม่สบายตัว ด้านความรัก คนโสดอาจมีการพบปะกันผ่านทางผู้ใหญ่ ชีวิตคู่ของคนไม่โสดก็ยังปกติดี