หน้าแรก arrow ข่าวและบทความ arrow มงคลแห่งชีวิต arrow ดวงรอบสัปดาห์
ดวงรอบสัปดาห์ พิมพ์ อีเมล
เรื่องโดย ศร   
จันทร์,06 กันยายน 2010

 

ทำนายระหว่างวันที่ ๕-๑๑ กันยายน ๒๕๕๓

ราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 มี.ค.20 เม.ย.
คุณมีโอกาสที่จะได้เป็นดาวเด่นในออฟฟิศ หรือสร้างชื่อเสียงเกียรติคุณในแวดวงที่ทำงานอยู่ แต่ก็ต้องลุยงานอย่างหนักไปด้วยเช่นกัน เพื่อทำให้ฝันของคุณเป็นจริง ส่วนการเงินตอนนี้ถือว่าไม่มีปัญหาเลย สามารถใช้จ่ายได้อย่างสะดวกมือ การลงทุนจะให้ผลกำไร ด้านสุขภาพตอนนี้ดีมากๆ ไม่ต้องกังวล สำหรับความรัก คนโสดก็มีโอกาสพบรักใหม่ คนไม่โสดขอให้ระวังปากคำตนเอง อย่าทำให้อีกฝ่ายรู้สึกขายหน้า

ราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 เม.ย.21 พ.ค.
คุณจะโชคดีเรื่องงาน หรือจะได้ลาภผลเงินทองที่ต่อเนื่องมาจากการงานที่คุณดูแลอยู่ สถานการณ์จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่เป็นประโยชน์แก่คุณ ส่วนการเงิน ยังคงต้องก้มหน้าก้มตาหาเงินกันต่อไป และควรจะจัดสรรเงินเก็บเงินใช้ให้ดี อย่าได้คิดว่าจะพึ่งพาคนอื่นได้ ด้านสุขภาพ โดนทั้งโรคภัยไข้เจ็บทั้งอุบัติเหตุ สำหรับความรัก คนโสดยังคงโสดกันต่อไป คนไม่โสดก็ไม่ค่อยเหลียวแลกันสักเท่าไหร่

ราศีเมถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 พ.ค.21 มิ.ย.
คุณจะยุ่งๆ อยู่กับการจัดสรรหน้าที่ แบ่งงานให้เท่าเทียมกันในกลุ่ม ปัญหาต่างๆ จะได้รับการแก้ไข ความตึงเครียดจะคลายลง อาจต้องขึ้นโรงขึ้นศาลเพราะงาน ส่วนการเงิน ถือว่ายังมีความผันผวน ต้องคิดเผื่อขาดเผื่อเหลือไว้บ้าง ผู้ที่ทำอาชีพอิสระจะทำเงินได้ดี ด้านสุขภาพ พยายามอย่าเครียด อย่ามุงานหนักเกินไป สำหรับความรัก คนโสดคงจะผิดหวังเสียแล้วล่ะ คนไม่โสดงอนไปเถอะ เขาไม่รู้เรื่องด้วยหรอก

ราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 มิ.ย.23 ก.ค.
คุณควรปล่อยวางงานที่แบกรับเอาไว้บ้าง ไม่ใช่เรื่องดีที่คุณจะรับผิดชอบอะไรต่อมิอะไรจนเกินความสามารถที่จะจัดการได้ทุกอย่าง เดี๋ยวจะเสียกันไปหมด ด้านการเงินก็ไม่ค่อยดีนัก มีการสูญเสียเงินทอง อาจเกิดความขัดแย้งในหมู่ญาติมิตรโดยเกี่ยวเนื่องกับเรื่องทรัพย์สิน สำหรับสุขภาพ แข็งแรง ทรหด อดทนดีมาก ส่วนความรัก คนโสดคงต้องอยู่คนเดียวไปก่อน คนไม่โสดจะมีปากเสียงกันเพราะเรื่องจุกจิก

ราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ก.ค.23 ส.ค.
เรื่องงานจะทำให้คุณไม่สบายใจ แม้จะมีโอกาสที่ดีในการก้าวหน้า แต่คุณก็ต้องเรียนรู้อีกมากและควรลดอัตตาลงเสียบ้าง ระวังความโลเลจะสร้างปัญหา ส่วนการเงิน มีการลงทุนที่มีแนวโน้มว่าจะให้ดอกผลที่ดี อาจต้องใช้จ่ายมากหน่อยเกี่ยวกับที่พักอาศัย ด้านสุขภาพ ระวังปัญหาที่เกิดจากความชื้นหรือน้ำ สำหรับความรัก คนโสดมีแววว่าจะได้สมหวัง หรืออยู่ดีๆ ก็มีคนมาจีบ คนไม่โสดก็ยิ่งแฮปปี้กันทั้งคู่

ราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ส.ค.23 ก.ย.
มีโอกาสที่จะได้ทำงานที่น่าตื่นเต้น ทำให้คุณได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ แม้ว่ามองในแง่ของผลตอบแทนแล้ว อาจไม่คุ้มความเหนื่อย แต่ก็จะช่วยให้คุณก้าวหน้าได้ ด้านการเงิน ไม่มีปัญหาที่น่าหนักใจ ความขัดสนที่เคยมีจะค่อยๆ หมดไป อาจได้ลงทุนกับธุรกิจใหม่ สำหรับสุขภาพ ถ้าหาเวลาไปพักผ่อนในที่ไกลๆ ได้จะดี ส่วนความรัก คนโสดอาจพบรักแบบไม่คาดฝัน ราวกับโชคชะตาลิขิต คนไม่โสดก็ยังรักกันดี

ราศีตุล หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ก.ย.23 ต.ค.
คุณจะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ในการทำงานซึ่งช่วยเปิดหูเปิดตาและทำให้คุณกระตือรือร้นมากขึ้น ลองเปลี่ยนมุมมอง คิดนอกกรอบ อาจได้ผลงานดีๆ ออกมา ด้านการเงิน คุณต้องเหนื่อยยากเสียก่อนจึงจะได้เงินได้ทอง ควรลงทุนในระยะยาวดีกว่าระยะสั้น สำหรับสุขภาพ ระวังความเครียดจะลงกระเพาะ ส่วนความรัก คนโสดจะได้เริ่มคบหาคนถูกตาถูกใจ คนไม่โสดก็ต้องยอมปล่อยๆ ให้อีกฝ่ายทำตามใจบ้าง

ราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ต.ค.22 พ.ย.
เรื่องงานของคุณออกจะวุ่นวาย ไร้ความชัดเจน ทำให้คุณเหมือนโดนมัดมือไว้ จะขยับหยิบจับอะไรก็ดูจะไม่เข้าทางไปเสียทั้งสิ้น ต้องรู้จักรอจังหวะที่เหมาะสม สำหรับการเงิน พยายามควบคุมทั้งรายจ่าย อย่าให้เกินเลย แต่ผู้ที่คิดลงทุนจะได้รับการหนุนหลังส่วนสุขภาพ ไม่ถึงกับป่วย แต่ก็จะเหนื่อยง่าย ท้อง่าย ด้านความรัก คนโสดก็พอมีโอกาส แต่อย่าตั้งความหวังสูงมาก คนไม่โสดค่อนข้างจะห่างเหินกัน

ราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 23 พ.ย.21 ธ.ค.
คุณไม่ค่อยพอใจกับงานที่ทำอยู่ อาจรู้สึกว่าไม่เหมาะกับตัวเอง หรืออาจจะได้รับข้อเสนอเรื่องงานจากหลายที่ แต่กลับหาที่ถูกใจจริงๆ ไม่ได้ ด้านการเงินถือว่าดูดีทีเดียว คิดอยากได้สิ่งใดก็จะได้หรือมีคนนำมาฝาก ผู้ที่ทำธุรกิจจะอยู่ในช่วงโกยเงินโกยทอง สำหรับสุขภาพ อารมณ์ที่ไม่อยู่กับร่องกับรอยจะส่งผลต่อร่างกาย ส่วนความรัก คนโสดอาจพบรักกับคนใกล้ตัว คนไม่โสดจะได้สังสรรค์กันในหมู่ญาติ

ราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 ธ.ค.20 ม.ค.
การงานมีแนวโน้มในทางที่ดี โดยเฉพาะเพื่อนร่วมงานจะให้ความร่วมมือดี เจ้านายจะสนับสนุน คุณอาจจะต้องรับหน้าที่ดูแลงานที่เกี่ยวกับการก่อสร้าง สำหรับการเงิน เรียกว่าพอใช้ได้ การใช้อารมณ์ในการใช้จ่ายจะทำให้ต้องเสียเงินเสียทองเกินความจำเป็น ส่วนสุขภาพ ดูคุณก็กระตือรือร้นที่ปรับปรุงเรื่องนี้อยู่นะ ด้านความรัก คนโสดอาจพบรักแบบไม่ทันตั้งตัว ชีวิตคู่ของคนไม่โสดก็นับว่าราบรื่นดี

ราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 ม.ค.19 ก.พ.
คุณต้องอดทนกับการงานที่ยุ่งเหยิงวุ่นวายเพราะมีหลายเรื่องที่กำลังเดินหน้าไปอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังอาจจะต้องเก็บกระเป๋าเดินทางไกลเพื่อติดต่องาน สำหรับการเงิน ช่วงนี้ไม่เหมาะที่จะลงทุน ระวังเรื่องการใช้จ่ายด้วย ไม่เช่นนั้นเงินจะขาดมือเอาเสียง่ายๆ ส่วนสุขภาพ อาจต้องเหนื่อยเพราะมัววิ่งวุ่นดูแลคนอื่น ด้านความรัก คนโสดสูงวัยอาจได้ลุ้นรักครั้งใหม่ คนไม่โสดก็ต้องใส่ใจกันบ้าง

ราศีมีน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 20 ก.พ.20 มี.ค.
การทำงานในลักษณะเป็นหุ้นส่วนหรือเป็นทีมจะให้ผลดีแก่ตัวคุณมากกว่าการลุยเดี่ยว คุณอาจต้องรับหน้าที่จัดตำแหน่ง แบ่งความรับผิดชอบให้หลายๆ ฝ่าย สำหรับการเงินยังคงมีความมั่นคงดี แต่คุณก็อดกังวลไม่ได้ ชาวมีนบางรายอาจอยู่ในช่วงเก็บเงินเพื่อโครงการใหญ่ ส่วนสุขภาพ จะหงุดหงิดง่าย ไม่สบายตัวบ่อยๆ ด้านความรัก คนโสดไม่ค่อยมีจังหวะดีๆ เจออุปสรรคบ่อย คนไม่โสดอย่าทำตัวมีลับลมคมใน