หน้าแรก arrow ข่าวและบทความ arrow มงคลแห่งชีวิต arrow ดวงรอบสัปดาห์
ดวงรอบสัปดาห์ พิมพ์ อีเมล
เรื่องโดย ศร   
อาทิตย์,22 สิงหาคม 2010

ทำนายระหว่างวันที่ ๒๒-๒๙ สิงหาคม ๒๕๕๓

ราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 มี.ค.20 เม.ย.
เรื่องงานยังไม่น่าหนักใจเท่ากับการเมืองในออฟฟิศ เกิดศึกชิงอำนาจกันอยู่คุณเองก็ต้องระวังว่าอย่าให้ใครมาหลอกใช้ กลายเป็นหมากที่เดินไปตามแผนของเขา ส่วนการเงินดูแล้วก็ยังมีความมั่นคงดี แต่คุณจะต้องดูแลควบคุมทรัพย์สินของตัวเองอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะการลงทุน ด้านสุขภาพ ทั่วๆ ไปก็ยังสุขสบายดี สำหรับความรัก คนโสดมีแววว่าจะได้พบรักกับคนน่ารัก คนไม่โสดก็ต้องหัดทำตัวหวานซะบ้าง

ราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 เม.ย.21 พ.ค.
สภาพของความสับสนวุ่นวายในออฟฟิศจะรบกวนการทำงานของคุณอย่างมาก คุณจะต้องเหนื่อยกับการผลักดันเรื่องงบประมาณ ควรประนีประนอมให้มากกว่านี้ ส่วนการเงิน จะมีการสูญเสียเงินทอง ทรัพย์สินตกหล่นเสียหายหรือโดนขโมย คุณเองก็อดมือเติบไม่ได้ ด้านสุขภาพก็น่าเป็นห่วง ป่วยง่าย หายช้า สำหรับความรัก คนโสดก็เรื่อยๆ นะ พอมีหวังอยู่บ้าง คนไม่โสดก็อย่าไปจู้จี้จุกจิกกับอีกฝ่ายนักเลย

ราศีเมถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 พ.ค.21 มิ.ย.
คุณจะโชคดีเรื่องการงาน ได้งานที่ถูกใจหรือได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง สถานการณ์เป็นใจช่วยให้คุณทำงานได้อย่างสะดวกราบรื่น ไม่ต้องเหนื่อยมากมาย ส่วนการเงินก็มีเรื่องใหญ่ที่ต้องตัดสินใจ และจะส่งผลกระทบต่อการเงินของคุณในระยะยาว จึงต้องเลือกให้รอบคอบ ด้านสุขภาพ หากป่วยไข้ก็ต้องพักฟื้นมากๆ สำหรับความรัก คนโสดถ้าเจอคนถูกใจก็จะได้คบกันยาวนาน คนไม่โสดยิ่งไม่มีปัญหาให้กลุ้ม

ราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 มิ.ย.23 ก.ค.
คุณจะต้องวุ่นวายอยู่กับการจัดระบบระเบียบต่างๆ ปรับโครงสร้างองค์กรเสียใหม่ อีกทั้งยังจะต้องรับผิดชอบคนจำนวนมาก หรือต้องรับบทบาทของผู้นำ ด้านการเงิน จะมีเรื่องทางกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้อง อาจเป็นกรณีของการเรียกร้องสิทธิในอสังหาริมทรัพย์ คุณจะได้เปรียบ สำหรับสุขภาพก็ยังกระฉับกระเฉงว่องไวดีส่วนความรัก คนโสดยังไม่อยากตกลงปลงใจกับใคร คนไม่โสดจะต้องเหนื่อยกับหวานใจมากๆ

ราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ก.ค.23 ส.ค.
งานที่น่าตื่นเต้นจะวิ่งเข้ามาหาคุณ แม้ว่าคุณจะอยากปฏิเสธ เพราะมองว่าค่าตอบแทนไม่คุ้มเหนื่อย แต่นี่คือโอกาสดีที่จะพัฒนาตัวเองและเป็นบันไดให้ต่อยอดไปได้อีก ส่วนการเงินถือว่าดีมาก คุณจะได้รับผลประโยชน์ตามกำหนด มีเงินทองไหลเข้ากระเป๋ามากพอสมควร ด้านสุขภาพ จะป่วยง่ายเพราะไม่ดูแลตัวเอง สำหรับความรัก คนโสดคงจะยังไม่ได้สมหวัง คนไม่โสดก็อาจจะถึงคราวต้องเลิกรากันไป

ราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ส.ค.23 ก.ย.
จะมีการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมในที่ทำงาน คุณอาจต้องโยกย้ายที่นั่งหรือรวมไปถึงย้ายหน้าที่การงานด้วย และต้องปรับตัวเพื่อรับมือกับเรื่องใหม่ๆ ด้านการเงิน ต้องระวังเรื่องเกี่ยวกับเอกสารการลงทุนต่างๆ รายละเอียดที่อาจหลงหูหลงตาจะทำให้คุณยุ่งยาก สำหรับสุขภาพ อาจป่วยหนัก เจ็บตัวเพราะคนอื่น ส่วนความรัก คนโสดจะติดใจคนที่ตัวเองคิดไม่ถึง ฝ่ายคนไม่โสดก็เดี๋ยวดีเดี๋ยวทะเลาะกัน

ราศีตุล หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ก.ย.23 ต.ค.
การงานจะเกิดปัญหา ซึ่งคุณไม่สามารถแก้ไขได้โดยอาศัยการวิเคราะห์แจกแจงด้วยเหตุผลเพียงอย่างเดียว แต่ต้องอาศัยการเสี่ยงตัดสินใจตามสัญชาตญาณด้วย ด้านการเงิน ดูสมดุลของรายรับและรายจ่ายให้ดี คุณต้องคิดเผื่อขาดเผื่อเหลือไว้ สถานการณ์ยังผันผวนอยู่มาก สำหรับสุขภาพ ควรเลิกนิสัยเสียๆ ทั้งหลายได้แล้ว ส่วนความรัก คนโสดเริ่มมีหวังอย่างมาก คนไม่โสดก็ยังรักกันเรื่อยๆ ไม่หวือหวา

ราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ต.ค.22 พ.ย.
งานของคุณในช่วงนี้จะเกี่ยวกับการก่อสร้างถาวรวัตถุ รวมทั้งการวางรากฐานองค์กร คุณจะได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากเพื่อนร่วมงาน มีอุปสรรคน้อยมาก สำหรับการเงิน คุณไม่ค่อยระวังตัวเรื่องการใช้จ่าย และยังอาจถูกคนอื่นหลอกลวงต้มตุ๋นเอาได้ ส่วนสุขภาพ ระวังโรคยอดฮิตพวกปวดหลัง ปวดไหล่ ด้านความรักของคนโสด ดูเหมือนต่างฝ่ายต่างยังสงวนท่าที คนไม่โสดก็ควรเอาอกเอาใจกันไว้

ราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 23 พ.ย.21 ธ.ค.
คุณกำลังจะได้เริ่มโครงการใหม่ หรือบางคนอาจจะได้งานใหม่ที่ถูกใจมากๆทำให้รู้สึกไฟแรงกับงานนี้ แต่ก็จะต้องลงแรงไปไม่น้อย ขอให้เตรียมตัวไว้ให้พร้อม ด้านการเงินก็พอจะได้ผลประโยชน์โดยการผูกมิตรกับหุ้นส่วนทางธุรกิจ คู่รักจะให้ความช่วยเหลือเรื่องนี้ สำหรับสุขภาพ หน้าตายังดูสดใสสดชื่นดีนี่นา ส่วนความรัก คนโสดอาจกลายเป็นตัวเลือกสำรอง คนไม่โสดจะกระทบกระทั่งกันด้วยเรื่องจุกจิก

ราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 ธ.ค.20 ม.ค.
คุณจะได้โอกาสดีในการทำงาน นำไปสู่ความก้าวหน้าในสายอาชีพ แม้ว่าจะต้องผ่านงานหนักในตอนนี้ แต่ในอนาคต ตัวงานที่สำเร็จออกมาจะกลายเป็นผลดีแก่ตัวคุณ สำหรับการเงิน จะมีการเจรจาต่อรองเรื่องเงิน การทำสัญญาเบื้องต้น คุณจะทำเงินได้จากธุรกิจการสื่อสาร ส่วนสุขภาพ ความเครียดจะทำให้เจ็บป่วย ด้านความรัก คนโสดยังไม่มีอะไรคืบหน้าเท่าไหร่ คนไม่โสดก็ต้องอดทนกับอีกฝ่ายให้มากหน่อย

ราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 ม.ค.19 ก.พ.
คุณจะหมกมุ่นอยู่กับงานจนแทบไม่ได้สนใจชีวิตด้านอื่นๆ นอกจากนี้ ยังอาจต้องกล้ำกลืนฝืนทนทำงานที่ตัวเองไม่ชอบเพื่อความมั่นคงของเก้าอี้อีกด้วย สำหรับการเงิน ดูไม่ค่อยดีนัก จะมีการสูญเสียเงินทอง ข้าวของแตกหักเสียหาย การลงทุนไม่ให้ผลตอบแทนตามคาด ส่วนสุขภาพยังอยู่ในเกณฑ์ดี ด้านความรัก คนโสดมีแนวโน้มที่จะได้สมหวัง พบคนถูกใจสักที คนไม่โสดก็ยังแฮปปี้กับคนที่บ้านดี

ราศีมีน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 20 ก.พ.20 มี.ค.
คุณแทบไม่ได้อยู่ติดโต๊ะทำงาน ต้องออกนอกสถานที่ตลอด ทั้งดูงานและพบปะสังสรรค์กับลูกค้าและเพื่อนพ้องในวงการ แต่ทุกอย่างก็จะผ่านไปด้วยดี สำหรับการเงิน ดูเหมือนจะมีหลายอย่างที่ล่อตาล่อใจคุณให้ใช้เงิน แต่คุณก็ยังลังเล วางแผนงบประมาณให้ดีๆ ล่ะ ส่วนสุขภาพ ควรระวังโรคเครียด โรคกระเพาะ ด้านความรัก คนโสดก็พอจะมีโอกาสผ่านเข้ามา คนไม่โสดก็ยังช่วยเหลือกัน ประคับประคองกันไปได้ดี