หน้าแรก arrow ข่าวและบทความ arrow มงคลแห่งชีวิต arrow ดวงรอบสัปดาห์
ดวงรอบสัปดาห์ พิมพ์ อีเมล
เรื่องโดย ศร   
อาทิตย์,15 สิงหาคม 2010

ทำนายระหว่างวันที่ ๑๕-๒๑ สิงหาคม ๒๕๕๓

ราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 มี.ค.20 เม.ย.
การงานเหมือนมีปัญหามากมายประเดประดังเข้ามา แต่ถ้าลองพิจารณาให้ดีอาจเป็นแค่เรื่องเล็กๆ คุณยังจะได้รับความช่วยเหลือจากคนอื่นๆ เป็นอย่างดีอีกด้วย ส่วนการเงินโดยทั่วไปถือว่าดีพอใช้ แต่คุณจะเหนื่อยกับการวิ่งเต้นเพื่อหาช่องทางเสริมรายได้ใหม่ๆ ด้านสุขภาพไม่ดีเลย ป่วยง่าย เจ็บออดๆ แอดๆ สำหรับความรัก คนโสดที่ไปปิ๊งคนมีเจ้าของก็อย่าหวังให้มากนัก คนไม่โสดก็หัดเอาใจอีกฝ่ายซะบ้าง

ราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 เม.ย.21 พ.ค.
ลองเปลี่ยนมุมมองที่คุณมีต่องานเสียใหม่ อาจจะได้ไอเดียแปลกๆ ออกมา คุณยังจะได้ไปอบรมสัมมนาหรือฝึกหัดทักษะใหม่ๆ เกี่ยวกับงานเพิ่มเติมจากเดิม ส่วนการเงิน สถานการณ์โดยทั่วไปจะดีขึ้น แต่อย่าเพิ่งหวังว่าจะได้เงินทองก้อนใหญ่มาอยู่ในมือเร็วๆ นี้ ด้านสุขภาพ ควรระวังอุบัติเหตุที่ทำให้หัวร้างข้างแตก สำหรับความรัก คนโสดมีโอกาสได้สมหวังจริงๆ ก็คราวนี้ คนไม่โสดอาจมีข่าวดีเรื่องทายาท

ราศีเมถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 พ.ค.21 มิ.ย.
จะมีการเริ่มงานใหม่ โครงการใหม่ หรือแม้แต่เริ่มต้นอาชีพใหม่ ทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นกับเรื่องใหม่ๆ ที่ต้องเรียนรู้อีกมาก พยายามอย่าสร้างความขัดแย้ง ด้านการเงินก็ไม่เลวนัก มีเกณฑ์ว่าจะได้เงินทองทรัพย์สิน แต่ก็ต้องอดใจรอจนเกือบจะลืมไปแล้วนั่นแหละ สำหรับสุขภาพ ระวังโรคเกี่ยวกับอวัยวะในช่องท้อง ส่วนความรัก คนโสดจะไปติดอกติดใจคนหล่อคนสวย คนไม่โสดก็ต้องอดทนกับหวานใจมากสักหน่อย

ราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 มิ.ย.23 ก.ค.
เรื่องงานไม่น่าหนักใจเท่ากับการเมืองในออฟฟิศ คุณเองก็ควรระวังลูกหลงในสงครามช่วงชิงอำนาจ อย่าพูดมาก ระวังความลับที่รั่วไหลจะก่อเรื่องยุ่งยาก ส่วนการเงิน จะมีการแบ่งปันทรัพย์สินและความมั่งคั่ง มีการเสี่ยงลงทุนร่วมหุ้นซึ่งจะให้ผลกำไรที่น่าพอใจ ด้านสุขภาพ คุณควรหาเวลาผ่อนคลายให้ตัวเองบ้าง สำหรับความรัก คนโสดมีแววว่าจะโดนคนอื่นตัดหน้า คนไม่โสดจะมีปัญหาเรื่องความเข้าใจกัน

ราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ก.ค.23 ส.ค.
คุณชักจะนึกเบื่องาน รู้สึกเหมือนติดอยู่กับความซ้ำซาก แต่ก็เป็นไปได้ว่าคุณเองไม่มีความพยายามมากพอ อาจจะดีกว่าถ้าคุณลองหาทางเปลี่ยนงานเสียใหม่ ส่วนการเงิน จะต้องตัดสินใจหลายเรื่องโดยอาศัยสัญชาตญาณช่วยชี้นำ แต่ก็อย่าลืมคิดถึงความเป็นจริงด้วย ด้านสุขภาพ ลองออกไปข้างนอกให้โดนแดดเสียบ้าง สำหรับความรัก คนโสดจะได้พบคนใหม่ๆ ที่น่าเริ่มต้นสานสัมพันธ์ คนไม่โสดก็ยังแฮปปี้กันดี

ราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ส.ค.23 ก.ย.
คุณกำลังทุกข์ใจเพราะงาน อาจเนื่องมาจากต้องรับหน้าที่ที่ไม่อยากทำ ทั้งยังหาคนช่วยแบ่งเบาภาระไม่ได้ บ้างก็มีปัญหาส่วนตัว แต่คุณก็ยังสร้างผลงานออกมาได้ดี ด้านการเงิน คุณจะได้ผลกำไรจากการเป็นหุ้นส่วนหรือร่วมลงทุนในกิจการ ไม่มีปัญหาเรื่องเงินทอง สำหรับสุขภาพ ไม่ต้องกังวล คุณยังอึดได้อีก ส่วนความรัก คนโสดเลิกคิดว่าจะสมหวังไปได้ คนไม่โสดก็จะเจอปัญหาสารพัด ทั้งเหนื่อยทั้งเครียด

ราศีตุล หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ก.ย.23 ต.ค.
คุณทุ่มเทให้กับงานอย่างที่สุดและทำผลงานออกมาได้ดี แต่ก็เป็นไปได้ว่าจะไม่ได้รับคำชมเชยเท่าที่ควร หรือถูกผู้อื่นฉกฉวยผลงานไปแอบอ้างว่าเป็นของเขา ด้านการเงินถือว่าไม่เลวนัก เพียงแต่การลงทุนจะให้ผลกำไรช้า กว่าเงินทองจะตกถึงมือก็ต้องผ่านขั้นตอนมากมาย สำหรับสุขภาพ ถ้าป่วยอยู่แล้วยิ่งไม่ควรประมาท ส่วนความรัก คนโสดจะพบรักแบบไม่เหนื่อยแรง คนไม่โสดที่เคยมีปัญหาก็จะคลี่คลายได้

ราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ต.ค.22 พ.ย.
คนที่เป็นหัวหน้าต้องระวังการจัดแบ่งงานให้ลูกน้องอย่างเท่าเทียมกัน จะมีปัญหาต่างๆ เดินหน้าเข้ามาให้คุณต้องคอยแก้ไข รวมถึงคดีความทางกฎหมาย สำหรับการเงิน พึงวิเคราะห์เอกสารการเงินต่างๆ ให้ดี อย่าตัดสินใจลงทุนเพราะหวังในสิ่งที่ยากจะเป็นจริง ส่วนสุขภาพ จะเหน็ดเหนื่อยเพราะการวิ่งรอกไปมา ด้านความรัก คนโสดไม่แน่ว่าจะพบรักในหมู่เพื่อน คนไม่โสดมีเรื่องต้องจับเข่าคุยกันเยอะ

ราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 23 พ.ย.21 ธ.ค.
จะเกิดความไม่ชัดเจน สับสนเกี่ยวกับงาน หรือเกิดความขัดแย้งในหมู่เพื่อนร่วมงาน พยายามหาทางประนีประนอมกันดีกว่า ทะเลาะกันไปก็มีแต่เสียกับเสีย สำหรับการเงิน จะมีการขยับขยายด้านการลงทุน มีค่าใช้จ่ายมากเกี่ยวกับการเดินทางและยานพาหนะ ส่วนสุขภาพ ไม่มีปัญหาน่ากังวลแต่อย่างใด ด้านความรัก คนโสดอาจพบรักกับคนที่อายุน้อยกว่ามาก คนไม่โสดยังรักกันดี ถึงจะไม่ได้สวีตหวานกันบ่อยๆ 

ราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 ธ.ค.20 ม.ค.
จะได้รับหน้าที่ในการวางแผนงานระยะยาว อย่าท้อถอยหรือคิดหลบเลี่ยงงานยากๆ เพราะนี่คือโอกาสในการขยายศักยภาพของคุณ ซึ่งจะเป็นผลดีต่อไป สำหรับการเงิน ค่อนข้างน่าอึดอัด การเบิกจ่ายหรือขอกู้ยืมไม่ถึงกับไม่ราบรื่น แต่ก็ต้องผ่านขั้นตอนมากมาย ส่วนสุขภาพ การดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอจะช่วยได้ ด้านความรัก ถ้าคนโสดลดข้อแม้ลงบ้างคงได้สมหวัง คนไม่โสดก็ต้องปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่ออีกฝ่าย

ราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 ม.ค.19 ก.พ.
ความกลัวจะสูญเสียอำนาจหน้าที่คือตัวการที่ทำให้งานของคุณไปไม่ถึงไหน คุณควรยินดีให้ความช่วยเหลือคนอื่น แทนที่จะกั๊กทุกอย่างไว้ที่ตัวเอง สำหรับการเงิน จะสูญเสียทรัพย์สิน ผิดหวังจากเงินทองที่คาดว่าจะได้มา มีค่าใช้จ่ายนอกรายการที่ไม่ได้คิดเผื่อไว้ ส่วนสุขภาพ จะได้ไปพักผ่อนในแถบริมน้ำ ด้านความรัก คนโสดมีแววว่าจะต้องผิดหวังหรือต้องตัดใจ คนไม่โสดจะเสียใจเพราะพฤติกรรมของอีกฝ่าย

ราศีมีน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 20 ก.พ.20 มี.ค.
คุณจะทำงานอย่างติดๆ ขัดๆ พบข้อจำกัดมากมาย แต่ก็ไม่กล้าปรับเปลี่ยนอะไรมาก เพราะยังห่วงความมั่นคงของเก้าอี้ตัวเอง แต่ก็ควรมองหางานใหม่ได้แล้ว สำหรับการเงิน คุณควรตัดใจยอมทิ้งทรัพย์สินหรือกิจการที่เป็นภาระ ต้องเสียค่าบำรุงรักษาจำนวนมาก ส่วนสุขภาพไม่ค่อยดีนัก จิตใจก็ขุ่นเคืองบ่อยๆ ด้านความรัก คนโสดอาจเผลอใจให้คนมีพันธะแล้ว คนไม่โสดก็มีเรื่องที่ปิดบังหลบซ่อนกัน