หน้าแรก arrow ข่าวและบทความ arrow นาคาคาบข่าว arrow หนังโป๊ 3 มิติครั้งแรกของโลก
หนังโป๊ 3 มิติครั้งแรกของโลก พิมพ์ อีเมล
เรื่องโดย YUY   
พุธ,11 สิงหาคม 2010

นักสร้างหนังชาวฮ่องกงเตรียมทุ่ม 3.2 ล้านเหรียญสหรัฐสร้างภาพยนตร์อีโรติก 3 มิติเรื่องแรกของโลก คาดเข้าฉายปี 2554

 

หนังสือพิมพ์ซันเดย์ มอร์นิ่ง โพสต์ รายงานว่า กลุ่มผู้สร้างภาพยนตร์ชาวฮ่องกง เตรียมสร้างภาพยนตร์อีโรติกสามมิติเรื่องแรกของโลก เรื่อง "3D Sex and Zen: Extreme Ecstasy"  ทั้งนี้ภาพยนตร์อิโรติกเรื่องนี้ มีเค้าโรงเรื่องมาจากวรรณกรรมคลาสิก แนวอีโรติกของจีน ใช้งบประมาณในการสร้างความหวิวทั้งสิ้น 3.2 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 104 ล้านบาท)

 

สำหรับนักแสดงสาวใจกล้า ที่ตัดสินใจกระโดดมาร่วมวงเขย่าวงการหนังโป๊ในครั้งนี้ คือ  ยูคิโกะ ซูโอะ และซาโอริ ฮารา ดาราสาวแดนปลาดิบ

ซาโอริ ฮารา / ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

มีรายงานด้วยว่า  ข่าวคราวการสร้างภาพยนตร์ติดเรตในรูปแบบทรีดี (3D) ครั้งโลกของโลก ซึ่งมีกำหนดจะเข้าฉายในเดือนพ.ค.ปี 2554 กำลังเป็นที่จับตามองอย่างกว้างขวางในวงการภาพยนตร์ทั้งในฝั่งเอเชียเอง รวมทั้งยุโรป และสหรัฐ

อย่างไรก็ตาม แม้หนังเรื่องนี้จะได้รับความสนใจเอามากๆ ตั้งแต่ยังไม่ออกฉายทว่าเส้นทางการทำหนังอีโรติกแบบสามมิตินี้ หาได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะเพียงแค่เปิดตัว ก็ส่อเค้าว่าจะมีบางประเทศออกมาแบนซะแล้ว โดยเฉพาะจีน ซึ่งถือเป็นตลาดใหญ่ที่สำคัญของภาพยนตร์ฮ่องกง  

เรื่องได้เล่าถึงชายหนุ่มคนหนึ่ง ได้ถูกชักพาเข้าสู่โลกแห่งกิเลสตัณหาของขุนนางรายหนึ่ง ก่อนที่จะคิดได้ว่า จริงๆแล้วอดีตภรรยาของเขาคือรักแท้ที่เขาตามหา โดยภาพยนตร์ดังกล่าวจะประกอบด้วยการร่วมประเวณี “แบบหมู่”  “การเปลี่ยนคู่นอน” และฉากเซ็กซ์ที่ค่อนข้างหวือหวาอีกจำนวนหนึ่ง

โดยนายสตีเฟน ฉุย โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ มีแนวโน้มที่จะไม่ได้ฉายในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งถือเป็นตลาดหลักสำคัญ อันเนื่องมาจากขั้นตอนการเซ็นเซอร์ที่เข้มงวดมาก “แต่การเจรจากับตัวแทนจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น เกาหลี ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และสถานีโทรทัศน์แบบจ่ายในฮ่องกง ก็ใกล้ประสบความสำเร็จแล้วเช่นกัน” นายฉุยกล่าว

นอกจากนั้นผู้กำกับภาพยนตร์อีโรติคชาวอิตาเลียน “ตินโต บราสส์” ก็ได้ประกาศที่จะนำภาพยนตร์โป๊ ในปี 1979 ของเขาเรื่อง “คาลิกูล่า” มาสร้างใหม่ในระบบสามมิติด้วยเช่นกัน ในขณะเดียวกัน ค่ายหนังโป๊ของสหรัฐฯอย่าง “ฮัสเลอร์” ก็ได้วางแผนที่จะสร้างภาพยนตร์โป๊สามมิติด้วยเช่นกัน โดยจะสร้างเพื่อล้อเลียน ภาพยนตร์เรื่อง “อวาตาร์”