หน้าแรก arrow ข่าวและบทความ arrow มงคลแห่งชีวิต arrow ดวงรอบสัปดาห์
ดวงรอบสัปดาห์ พิมพ์ อีเมล
เรื่องโดย ศร   
อาทิตย์,08 สิงหาคม 2010

ทำนายระหว่างวันที่ ๘ - ๑๔ สิงหาคม ๒๕๕๓

ราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 มี.ค.20 เม.ย.
อาจมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องสถานที่ทำงาน ถ้าได้งานเกี่ยวกับเรื่องผู้หญิงๆ หรือเรื่องสวยๆ งามๆ ละก็ คุณจะทำได้ดีมาก จินตนาการท่วมท้นจนน่าแปลกใจ ส่วนการเงินโดยทั่วไปก็น่าจะดีขึ้นกว่าเดิม แม้ว่าจะยังต้องเหน็ดเหนื่อยกับการหาเงินกันต่อไป แต่จะได้ผลตอบแทนที่ดี ด้านสุขภาพ ระวังขาเดี้ยง ข้อเท้าแพลง สำหรับความรัก คนโสดมีโอกาสพบรักที่น่าตื่นเต้น คนไม่โสดอาจได้ควงกันไปเที่ยวไกลๆ

ราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 เม.ย.21 พ.ค.
คุณได้รับหน้าที่สำคัญในที่ทำงาน ต้องคุมคน ดูแลคนเป็นจำนวนไม่น้อย แต่ก็จะได้อำนาจสั่งการมากโขอยู่เหมือนกัน ทำงานของคุณให้ดีไป ไม่ต้องสนใจคำพูดคน ส่วนการเงิน มีโอกาสสร้างรายได้เพิ่มเติม ขอให้ฉวยโอกาสให้เป็น หากลงทุนก็จะได้รับการสนับสนุนเรื่องเงิน ด้านสุขภาพ ก็ดูแข็งแรงสดใสดีนี่นะ สำหรับความรัก คนโสดถือว่าเป็นช่วงเสน่ห์แรง และอาจได้สมหวังดังใจ คนไม่โสดก็ยังแฮปปี้อยู่ด้วยกัน

ราศีเมถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 พ.ค.21 มิ.ย.
คุณจะต้องยุ่งวุ่นวายอยู่กับการจัดระเบียบงาน จัดทีม จัดลำดับขั้นของคนในองค์กร จะมีการประชุมวางแผนงานในระยะยาว ซึ่งคุณอาจได้รับมอบหมายให้เป็นผู้นำ ส่วนการเงิน หากมีเรื่องถึงโรงถึงศาลเกี่ยวกับการแบ่งปันทรัพย์สิน คุณจะได้เป็นฝ่ายได้เปรียบ ด้านสุขภาพ ถ้าไม่ละเลยการดูแลตัวเองก็ไม่มีปัญหา สำหรับความรัก คนโสดจะพบคนที่ถูกใจ คุยกันถูกคอ คนไม่โสดพยายามเลี่ยงการถกเถียง

ราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 มิ.ย.23 ก.ค.
งานของคุณเป็นตัวการที่ทำให้คุณเครียดและไม่มีความสุข หากเพิ่งเข้ารับงานใหม่หรือรับงานที่มีการเซ็นสัญญาใดๆ ต้องระวังเงื่อนไขที่ผิดเพี้ยนไปจากที่ตกลงไว้ ด้านการเงินไม่ค่อยมีความแน่นอน ขึ้นๆ ลงๆ ตลอดเวลา จึงไม่ควรใช้จ่ายโดยประมาท สำหรับสุขภาพ ควรปลีกเวลาไปพักผ่อน ปรนนิบัติตัวเองบ้าง ส่วนความรัก คนโสดต้องอดทนรอกันต่อไป คนไม่โสดก็รู้สึกว่าอีกฝ่ายช่างเหลือทนในบางครั้ง

ราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ก.ค.23 ส.ค.
คุณอาจจะต้องเล่นตามกฎหรือทำงานไปตามกรอบที่มีอยู่เพื่อให้งานเดินหน้า แม้จะน่าเบื่อ แต่ก็ต้องอดทน บางรายก็จะได้ทำงานเกี่ยวกับศาสนาหรือประเพณีเก่าแก่ ด้านการเงิน อย่าได้หวังพึ่งพาคนอื่นเรื่องเงิน จึงต้องแบ่งเงินเก็บไว้เผื่อขาดเผื่อเหลือ สำหรับสุขภาพ เหนื่อยบ้าง ล้าบ้าง แต่ก็ไม่ได้น่าห่วง ส่วนความรัก คนโสดจะพบว่าคนที่นึกติดใจนั้นน่าผิดหวัง คนไม่โสดก็ระวังปากคำตัวเองบ้าง

ราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ส.ค.23 ก.ย.
คุณต้องการงานที่เป็นอิสระมากกว่าเดิม บางรายจะพบจังหวะเหมาะที่จะก้าวออกมาเป็นนายตัวเอง หากยังขยับขยายไม่ได้ ลองลาพักร้อนแล้วไปนอนคิดอะไรเล่นๆ ดู สำหรับการเงิน พยายามเคลียร์หนี้สินก้อนสำคัญให้จบไปก่อน การร่วมกันลงทุนจะให้ผลกำไรมากกว่าทำคนเดียว ส่วนสุขภาพ ควรระวังโรคปวดหลัง ปวดไหล่ ด้านความรัก คนโสดต้องหมั่นทำคะแนน คนไม่โสดก็จะร่วมกันแก้ปัญหายุ่งยากได้เสียที

ราศีตุล หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ก.ย.23 ต.ค.
สภาพในที่ทำงานของคุณยุ่งเหยิงและรบกวนการทำงานของคุณอย่างที่สุด ทำอะไรก็ติดขัด ฉะนั้นอย่าไปหวังความก้าวหน้า คุณเองก็อย่าดื้อรั้นให้มากนัก รับฟังคนอื่นบ้าง ด้านการเงิน จะมีการลงทุนแบบค่อยเป็นค่อยไป ถ้าเริ่มจากธุรกิจที่คุณรักชอบได้ก็จะดี สำหรับสุขภาพ อย่าเคร่งเครียดกับชีวิตนัก หาเวลาพักผ่อนบ้าง ส่วนความรัก คนโสดอย่าไปหลงคนมีเจ้าของเข้าล่ะ คนไม่โสดก็มีเหตุทำให้ไม่ปลื้มกัน

ราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ต.ค.22 พ.ย.
คุณจะได้ติดต่อประสานงาน ได้ทำงานกับคนที่คุ้นเคย อาจเป็นเพื่อนฝูง ครอบครัว หรือคนรัก พยายามปรับไอเดียบรรเจิดให้ปฏิบัติได้จริง และเน้นความร่วมมือกัน ด้านการเงิน ต้องดูแลจัดงบประมาณการใช้จ่ายให้ดีๆ จะมีการเสี่ยงลงทุน แต่อย่าเพิ่งหวังผลกำไร สำหรับสุขภาพ ไม่มีปัญหาที่น่ากังวลแต่อย่างใด ส่วนความรัก คนโสดยังไม่เจอคนที่ใช่ แต่ก็อย่าเพิ่งท้อ คนไม่โสดก็ไม่ค่อยใส่ใจคนที่บ้านเท่าไหร่

ราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 23 พ.ย.21 ธ.ค.
งานของคุณมาใหม่ ได้โอกาสเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ แต่ก็จะได้งัดประสบการณ์เก่าๆ ออกมาใช้ด้วย ลองมองสถานการณ์ในมุมอื่น จะทำให้คิดในแง่สร้างสรรค์ได้มากขึ้น สำหรับการเงิน จะมีการเจรจาต่อรอง อย่าละเลยการวิเคราะห์เอกสารทางการเงินต่างๆ โดยละเอียด ส่วนสุขภาพ ไม่ป่วย แต่คุณจะไม่ค่อยรู้สึกแจ่มใส ด้านความรัก คนโสดขอโอกาสได้เลือก ได้ดูไปเรื่อยๆ ก่อน ฝ่ายคนไม่โสดยังรักกันหวานชื่นดี 

ราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 ธ.ค.20 ม.ค.
เรื่องงานถือว่าน่าเป็นห่วง จะมีการเปลี่ยนแปลงแบบกะทันหัน เหมือนฟ้าผ่าเปรี้ยงลงมา ส่งผลกระทบต่อคุณอย่างมาก อาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้ตกเก้าอี้กันได้เลยทีเดียว สำหรับการเงิน คุณจะเหนื่อยกับการหมุนเงินจากวงโน้นไปโปะวงนี้ ถึงมีเงินเข้ามาก็จะไหลออกโดยเร็ว ส่วนสุขภาพ อย่าทำสิ่งหักโหมเกินสังขาร ด้านความรัก คนโสดถ้าไม่มีอะไรคืบหน้าก็ตัดใจดีกว่า คนไม่โสดเริ่มเบื่อหน้ากันอย่างแรง

ราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 ม.ค.19 ก.พ.
งานใหม่ในมือคุณจะได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี โดยเฉพาะทางด้านงบประมาณ แต่ก็จะมีงานหนักตามมาแน่ๆ ส่วนคนที่กำลังมองหางานใหม่จะโชคดี สำหรับการเงิน ค่อนข้างนิ่ง คุณอาจต้องยอมสละทรัพย์สินหรือกิจการบางส่วน จะมีการใช้จ่ายเพื่องานบุญงานกุศล ส่วนสุขภาพโดยทั่วไปก็ยังกระฉับกระเฉงดี ด้านความรัก คนโสดกำลังจะโชคดี ได้สมใจกับเขาสักที คนไม่โสดที่เคยมีปัญหาก็จะมองเห็นทางออก

ราศีมีน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 20 ก.พ.20 มี.ค.
คุณจะทำงานได้ดีกว่าถ้าแจกจ่ายงานให้เพื่อนร่วมทีมอย่างทั่วถึง อย่ารวบงานไว้ที่ตัวเอง จะเหนื่อยเปล่า ถ้ามีโอกาสขยายเครือข่ายสายสัมพันธ์ก็อย่ารอช้า สำหรับการเงินถือว่าค่อนข้างมั่นคง สะสมเงินทองได้มากมาย แต่คุณก็อาจรู้สึกว่าไม่มีความสุขนัก ส่วนสุขภาพ หัดใช้เวลาดูแลตัวเองเสียบ้าง ด้านความรัก คนโสดพอจะมีโอกาสเริ่มความสัมพันธ์หวานๆ คนไม่โสดจะมีโครงการใหญ่ที่ต้องคิดร่วมกัน