หน้าแรก arrow ข่าวและบทความ arrow มงคลแห่งชีวิต arrow ดวงรอบสัปดาห์
ดวงรอบสัปดาห์ พิมพ์ อีเมล
เรื่องโดย ศร   
จันทร์,02 สิงหาคม 2010

 

 ทำนายระหว่างวันที่ ๑-๗ สิงหาคม ๒๕๕๓

ราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 มี.ค.20 เม.ย.
พยายามรักษาความกระตือรือร้นของคุณไว้และทำงานอย่างหนักต่อไปเพื่อมุ่งสู่เป้าหมาย ระวังเรื่องการจัดลำดับความสำคัญก่อนหลังของงานให้ดี สำหรับการเงิน จะต้องเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมากเกี่ยวกับการเดินทางและยานพาหนะ อย่าเพิ่งเสี่ยงลงทุนเป็นตัวเงิน ส่วนสุขภาพ ถ้าไม่เครียดมากไปก็ไม่มีปัญหา ด้านความรัก คนโสดมีโอกาสพบคู่รักที่ทัดเทียมกัน คนไม่โสดชักเบื่อการ “ยอม” ให้อีกฝ่ายทุกทีไป

ราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 เม.ย.21 พ.ค.
คุณจะประสบความสำเร็จเรื่องงานเป็นอย่างดี มีโอกาสได้ออกงาน ได้รับเกียรติยศชื่อเสียง หากทำงานส่วนตัว งานซื้อขายบ้าน/ที่ดิน จะยิ่งทำยอดขายได้มาก ส่วนการเงิน มีแนวโน้มของการเสี่ยงลงทุน แต่อย่าเพิ่งหวังผลตอบแทนที่ชัดเจน ต้องคุมค่าใช้จ่ายให้ดีๆ ด้านสุขภาพ ไม่ป่วย แต่ก็จะเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าเป็นอาจิณ สำหรับความรัก คนโสดจะพบคนถูกใจ คิดอะไรคล้ายๆ กัน คนไม่โสดจะสนุกกับงานรวมญาติ

ราศีเมถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 พ.ค.21 มิ.ย.
ขอให้ใช้ความอดทนมากๆ กับเรื่องงาน อย่าละทิ้งอะไรเสียกลางคัน ไหนๆ ก็ทู่ซี้ทำมาตั้งนานแล้ว ต้องใส่ใจและระวังความผิดพลาดที่เป็นรายละเอียดปลีกย่อย ส่วนการเงิน ใช้เงินตามอารมณ์มากกว่าเหตุผลจะทำให้คุณต้องสูญทรัพย์เป็นจำนวนไม่น้อย ด้านสุขภาพ ระวังโรคในช่องท้อง ไปตรวจสุขภาพเสียหน่อยก็ดี สำหรับความรัก คนโสดอาจโดนตัดหน้าให้เจ็บใจเล่น คนไม่โสดอย่าผลีผลามทำตามใจตัวเอง

ราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 มิ.ย.23 ก.ค.
ความกลัวและความคิดในแง่ลบจะทำให้คุณทำงานได้ไม่เต็มที่ อย่าปล่อยให้คนอื่นมาตัดสินใจแทนคุณ หรือเที่ยวตำหนิคนอื่นเมื่อเกิดความผิดพลาด ด้านการเงิน ถ้าสถานการณ์ไม่ค่อยดีอยู่แล้ว ก็เรียกว่าจะไม่เลวร้ายไปกว่านี้ ระวังจะถูกปอกลอกหลอกลวง สำหรับสุขภาพ ยังคงแข็งแรง กระฉับกระเฉงดี ส่วนความรัก คนโสดมีแววได้พบรักในหมู่เพื่อนฝูง คนไม่โสดอาจจะรู้สึกว่าอีกฝ่ายค่อนข้างเฉยชา ไม่ใส่ใจ

ราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ก.ค.23 ส.ค.
คุณมีภาระหน้าที่มากมายที่ต้องรับผิดชอบ รวมไปถึงลูกน้องบริวารก็จะขยันหาเรื่องมาให้คุณจัดการ ถึงจะรู้สึกเหน็ดเหนื่อยบ้าง แต่คุณก็แก้ไขได้ทุกอย่าง ส่วนการเงิน อาจได้รับมอบหมายให้ดูแลเงินทองทรัพย์สินของผู้อื่น จะวุ่นๆ กับการจัดการทางกฎหมาย ด้านสุขภาพ ค่อนข้างดี ระวังโรคเกี่ยวกับระบบเลือดไว้บ้าง สำหรับความรัก คนโสดก็โสดสนิทกันต่อไป คนไม่โสดยังอยากอยู่คนเดียวเลยนะ

ราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ส.ค.23 ก.ย.
คุณคงลงไปคลุกวงในกับงานภาคปฏิบัติ ต้องออกภาคสนาม แต่อาจจะไม่ถึงกับเป็นคนออกหน้า เป็นเพียงหน่วยสนับสนุนอยู่ข้างหลัง ค่อนข้างน่าเบื่อนิดๆ ส่วนการเงินถือว่าดีมาก ทุกอย่างจะเป็นไปตามแผนการ การลงทุนจะเริ่มเห็นดอกผลงอกเงยอย่างน่าชื่นใจ ด้านสุขภาพ ระวังจะเจ็บตัวเพราะฝีมือเพื่อนฝูง สำหรับความรัก คนโสดก็พอจะมีหวังอยู่บ้าง คนไม่โสดจะร่วมกันใช้ ร่วมกันคิดเรื่องเงินกับคนที่บ้าน

ราศีตุล หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ก.ย.23 ต.ค.
การงานของคุณยุ่งเหยิงไม่ใช่เล่น เพราะสิ่งต่างๆ กำลังเดินหน้าไปอย่างกะทันหัน คุณต้องตัดสินใจเรื่องต่างๆ อย่างค่อนข้างฉุกละหุก แต่ก็ถือว่าท้าทายดี ด้านการเงินไม่ค่อยน่ายินดี จะติดขัดในหลายด้าน การลงทุนอาจสูญเปล่า เลิกหวังถึงเงินก้อนใหญ่ไปได้เลย สำหรับสุขภาพ ยังไม่ต้องกังวลเรื่องใด ส่วนความรัก คนโสดยังลังเล รักพี่เสียดายน้อง คนไม่โสดคงต้องเข้าไปช่วยเหลืออีกฝ่ายเรื่องเงินทอง

ราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ต.ค.22 พ.ย.
คุณกำลังเริ่มโครงการใหม่หรืองานใหม่ ซึ่งกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองอย่างมาก มีโอกาสที่คุณจะทำให้สิ่งที่ใฝ่ฝันมานานเป็นจริงขึ้นมาได้ ด้านการเงิน คุณจะสูญเสียเงินทองเพราะความดื้อดึง ไม่ยอมรับฟังคนอื่น ระวังแหล่งรายได้สำคัญจะหดหาย สำหรับสุขภาพ ดูท่าทางก็ยังแข็งแรงปราดเปรียวดี ส่วนความรัก คนโสดอาจพบรักกับผู้สูงอายุ แต่เขาอาจมีพันธะแล้ว คนไม่โสดก็ควรบอกรักให้บ่อยขึ้น

ราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 23 พ.ย.21 ธ.ค.
ได้เวลาที่จะดำเนินงานตามแผนการที่วางไว้เสียที พยายามควบคุมสถานการณ์ให้ได้ และอย่าปล่อยให้อุปสรรคต่างๆ ขัดขวางคุณได้สำเร็จ สำหรับการเงิน จะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องรายได้ คุณอาจต้องยุบกิจการบางส่วนเพื่อไปลงทุนกับสิ่งใหม่ๆ อย่ากลัวที่จะเสี่ยง ส่วนสุขภาพ แม้จะป่วยก็เป็นเพียงเล็กน้อย ด้านความรัก คนโสดยังรักการอยู่คนเดียว คนไม่โสดก็แย่หน่อย จะมีเหตุให้ต้องทะเลาะกันจนเบื่อ

ราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 ธ.ค.20 ม.ค.
เรื่องงานของคุณดีมาก ทุกอย่างจะเดินหน้าไปด้วยดี คุณมีโอกาสได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่ ไม่แน่ว่าผลงานคราวนี้จะนำชื่อเสียงและรางวัลมาให้ ด้านการเงิน จะมีการร่วมหุ้นลงทุนเพื่อทำธุรกิจ คุณจะได้ผลประโยชน์ทางการเงินจากเส้นสายของญาติมิตรในแวดวง สำหรับสุขภาพ ระวังโรคเครียดก็พอ ส่วนความรัก คนโสดยังไม่อยากตกลงปลงใจกับใคร คนไม่โสดก็ยังรักกัน แต่ไม่อยากให้ตามเกาะแจ

ราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 ม.ค.19 ก.พ.
จะมีการเริ่มงานใหม่ โครงการใหม่ที่น่าตื่นเต้น ทำให้คุณรู้สึกกระตือรือร้นที่จะลงมือทำ มีเรื่องต่างๆ มากมายที่ต้องมาเรียนรู้กันใหม่ แต่คุณก็มองว่าน่าสนุกดี สำหรับการเงิน ธุรกิจหรือการตกลงเรื่องเงินทองจะประสบความสำเร็จ คิดอยากได้อะไรก็จะสมหวัง ส่วนสุขภาพ ดูเหมือนจะสุขสมบูรณ์ดี ด้านความรัก คนโสดมีโอกาสพบรักผ่านการแนะนำของเพื่อนฝูง คนไม่โสดควรคาดหวังให้น้อยลงแล้วจะแฮปปี้

ราศีมีน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 20 ก.พ.20 มี.ค.
การร่วมงานที่ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์จะเป็นเรื่องท้าทายและน่าตื่นเต้นสำหรับคุณ ควรให้ความสำคัญกับการทำงานเป็นทีมมากกว่าการโชว์ฝีมือตัวเอง สำหรับการเงินถือว่าไม่เลวนัก แต่ต้องทำใจกับการเบิกจ่ายหรือขอกู้ยืมว่าช่างมีขั้นตอนมากมายจนน่ารำคาญ ส่วนสุขภาพ ระวังโรคเกี่ยวกับระบบของเหลวในร่างกาย ด้านความรักของคนโสดเรียกว่าแห้วสนิท คนไม่โสดก็จะมีเรื่องขัดเคืองถึงขั้นแยกกันอยู่