หน้าแรก arrow ข่าวและบทความ arrow มงคลแห่งชีวิต arrow ดวงรอบสัปดาห์
ดวงรอบสัปดาห์ พิมพ์ อีเมล
เรื่องโดย ศร   
อาทิตย์,25 กรกฎาคม 2010
 
ทำนายระหว่างวันที่ ๒๕ - ๓๑ก.ค.๒๕๕๓

ราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 มี.ค.-20 เม.ย.

คุณต้องการงานที่มีอิสระกว่าที่เป็นอยู่ อยากค้นคว้าทดลองทำสิ่งใหม่ๆ บางคนจะตัดสินใจเลิกเป็นมนุษย์เงินเดือนได้ในคราวนี้ แล้วหันไปเริ่มทำงานส่วนตัว ส่วนการเงิน จะต้องยุ่งเรื่องทางกฎหมาย อาจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ การเรียกร้องค่าชดเชย ด้านสุขภาพ ควรระวังโรคภูมิแพ้ โรคที่เกิดจากความเครียด สำหรับความรัก คนโสดมีโอกาสพบคนที่ถูกใจกันแบบปุ๊บปั๊บ คนไม่โสดก็ยังรักกันหวานชื่น

ราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 เม.ย.-21 พ.ค.

คุณอาจได้รับมอบหมายงานใหม่ ย้ายที่ทำงานใหม่ หรือต้องไปดูแลโครงการใหม่ที่ต่างจากงานเก่าโดยสิ้นเชิง เป็นงานที่ท้าทายและน่าสนุก แต่ต้องเหนื่อยยากไม่น้อย ส่วนการเงิน ถ้าเคยมีปัญหามาก่อน จะเริ่มมองเห็นทางออก จะมีการเดินทางที่ให้ผลดีต่อการหาเงินเข้ากระเป๋า ด้านสุขภาพ ค่อนข้างมีปัญหา แต่คุณยังอึดได้ สำหรับความรัก คนโสดมีสิทธิผิดหวังอย่างแรง คนไม่โสดก็อาจถึงคราวแยกกันอยู่

ราศีเมถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 พ.ค.-21 มิ.ย.

อย่าเสียเวลากับงานหยุมหยิม บางทีคุณก็เจอสภาพแบบที่เรียกกันว่า “เหนื่อยเปล่า” กล่าวคือ ทำงานแทบตาย แต่สุดท้ายความดีความชอบไปตกอยู่ที่คนอื่น ด้านการเงิน มีเงินไหลเข้าและออกอย่างรวดเร็ว ค่าใช้จ่ายที่สิ้นเปลืองมากๆ คือ ค่าเดินทาง ค่าซ่อมแซมยานพาหนะ สำหรับสุขภาพ ควรจะดูแลตัวเองให้มากขึ้น ส่วนความรัก คนโสดแห้วสนิท ลืมไปเลยดีกว่า คนไม่โสดก็อยู่ในอารมณ์ไม่อยากมีคู่อย่างแรง

ราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 มิ.ย.-23 ก.ค.

ถ้าเป็นเรื่องงานคุณต้องใจเย็น รอจังหวะเหมาะที่จะดำเนินการ อย่าพยายามผลักดันสิ่งต่างๆ ให้ก้าวต่อไปก่อเวลาอันควร และควรฝึกฝนทักษะใหม่ๆ เพิ่มเติม ส่วนการเงิน จะมีความเปลี่ยนแปลงผันผวน คุณอาจต้องวางมือจากธุรกิจเก่าๆ เพื่อไปจับธุรกิจใหม่ที่มีโอกาสดีกว่า ด้านสุขภาพ จิตใจหม่นหมองจะพานทำให้ป่วยได้ สำหรับความรัก คนโสดไม่มีโชคด้านนี้เลย คนไม่โสดก็ต้องระวังการกระทบกระทั่งกัน

ราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ก.ค.-23 ส.ค.

คุณจะได้โอกาสงามเกี่ยวกับเรื่องงาน มีผลทำให้คุณก้าวกระโดดในสายงานอาชีพได้ ฉะนั้นอย่าเพิ่งท้อแท้กับภาระใหญ่หลวงที่แบกรับอยู่ในตอนนี้ ส่วนการเงิน ควรรักษาสมดุลระหว่างการใช้และเก็บเงิน อย่าสุดโต่งไปทางใดทางหนึ่ง รีบเคลียร์หนี้สินก้อนสำคัญเสียก่อน ด้านสุขภาพ ต้องมีเวลาให้ร่างกายได้พักผ่อน พักฟื้น สำหรับความรัก คนโสดก็พอจะมีหวังอยู่บ้าง คนไม่โสดก็น่าจะเอาใจคนที่บ้านสักนิด

ราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ส.ค.-23 ก.ย.

ทักษะที่คุณมีและเคยคิดว่าไม่ใช่เรื่องจำเป็น จะกลายเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้คุณประสบความสำเร็จเรื่องการงาน นอกจากนี้ยังอาจจะได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับงานการกุศล ด้านการเงิน คุณจะหมกมุ่นกับการซื้อหาข้าวของ อยากได้อยากมีไม่รู้จักจบสิ้น ทั้งที่ไม่ใช่สิ่งจำเป็น สำหรับสุขภาพ จะมีอุบัติเหตุ ระวังโรคเกี่ยวกับความดัน ส่วนความรัก คนโสดอย่าไปคาดหวังอะไรมาก คนไม่โสดระวังเจอปัญหารักซ้อน

ราศีตุล หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ก.ย.-23 ต.ค.

คุณอาจจะต้องทำงานโดยยึดกรอบกติกาเก่าๆ ซึ่งไม่น่าสนุกเท่าไหร่นัก แต่ก็ต้องยอมตามเพื่อให้งานเดินหน้า นอกจากนี้ยังอาจได้ทำงานที่เกี่ยวกับศาสนา ประเพณีเก่าแก่ ด้านการเงิน ตอนนี้ถือว่าร่ำรวยไม่เบา มีเงินทองให้จับจ่ายได้สบายมือ บ้างก็มีคนรับอุปถัมภ์ด้านนี้ สำหรับสุขภาพ ควรระวังพวกอาการซึมเศร้า จิตตก ส่วนความรัก คนโสดมีโอกาสพบรักกับผู้สูงอายุ คนไม่โสดออกแนวเบื่อๆ หน้ากันเป็นบางเวลา

ราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ต.ค.-22 พ.ย.

คุณจะได้รับการสนับสนุนในการเริ่มต้นงานใหม่ โครงการใหม่เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับงบประมาณ แต่ก็ต้องเตรียมตัวรอรับงานหนักไว้ได้เลย สำหรับการเงิน การเสี่ยงลงทุนมีแววว่าจะได้ผลกำไรดี จะมีการบริจาคเงินทองหรือทรัพย์สินเพื่อสาธารณประโยชน์ ส่วนสุขภาพ ระวังโรคเก่าจะกลับมากำเริบ ด้านความรัก คนโสดอาจเจอคนถูกใจที่อ่อนวัยกว่ามาก คนไม่โสดอาจได้ควงคู่กันไปพักผ่อนในต่างแดน

ราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 23 พ.ย.-21 ธ.ค.

คุณรับมือกับงานหนักที่ผ่านมาได้ดี และผลงานของคุณก็กำลังจะเข้าตาผู้หลักผู้ใหญ่ ไม่แน่ว่าจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งหรือมีรางวัลพิเศษให้คุณ ด้านการเงิน ถือว่ายังไปได้สวย การลงทุนจะให้ผลกำไรตามจังหวะอันควร แต่การเบิกจ่ายต่างๆ อาจชักช้าไม่ทันใจ สำหรับสุขภาพ โดยทั่วไปถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ส่วนความรัก คนโสดยังไม่มีอะไรคืบหน้า ต่างฝ่ายต่างสงวนท่าที คนไม่โสดก็ค่อนข้างเย็นชาใส่กัน

ราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 ธ.ค.-20 ม.ค.

ความสำเร็จจะมาถึงมือคุณหลังจากผ่านงานที่แสนหนักหน่วงไปแล้ว โครงการหรือชิ้นงานที่คุณรับผิดชอบใกล้จะเสร็จสมบูรณ์และเริ่มให้ผลที่น่าพอใจ สำหรับการเงิน จะวุ่นวายอยู่กับการเจรจาต่อรองเรื่องเงิน ควรศึกษาเอกสารการเงินหรือการลงทุนต่างๆ ให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจ ส่วนสุขภาพ จะเจ็บตัวเพราะทำเรื่องหักโหม ด้านความรัก คนโสดอาจตกหลุมรักคนที่เกินเอื้อม คนไม่โสดก็จะกลุ้มใจเพราะคนข้างกาย

ราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 ม.ค.-19 ก.พ.

งานของคุณอยู่ที่การจัดการ จัดระบบระเบียบงาน วางแผนธุรกิจที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด คุณอาจต้องรับผิดชอบคนมากมายหรือรับบทบาทของผู้นำ สำหรับการเงิน คุณคิดว่าตัวเองรู้ดีไปหมด และนั่นจะเป็นเหตุให้คุณต้องเสียเงิน ระวังแหล่งรายได้จะหดหาย ส่วนสุขภาพ ยังไม่มีเรื่องเจ็บป่วยที่น่าหนักใจ ด้านความรัก คนโสดจะเลือกคบหาคน เพราะความเหมาะสมเป็นหลัก คนไม่โสดชักจะรู้สึกเบื่อๆ กันนิดหน่อย

ราศีมีน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 20 ก.พ.-20 มี.ค.

งานของคุณอยู่ในช่วงเริ่มต้น อาจเกี่ยวกับการก่อสร้างอาคาร ถาวรวัตถุ ที่ต้องคิดเผื่อไว้มากๆ ก็คือ การหางบประมาณสนับสนุน จึงต้องเข้าหาผู้ใหญ่หลายราย สำหรับการเงิน ถือว่าดีพอใช้ จะมีโอกาสหารายได้พิเศษหรือเริ่มต้นกิจการจากงานอดิเรกที่คุณชื่นชอบ ส่วนสุขภาพ จะกิน ดื่ม ทำสิ่งใด พึงเจียมสังขารไว้บ้าง ด้านความรัก คนโสดมีโอกาสพบรักแบบเงียบๆ คนไม่โสดก็ยังอยู่ร่วมกันอย่างเรียบง่าย