หน้าแรก arrow ข่าวและบทความ arrow เทคโนโลยี arrow คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2010ชูเทคโนโลยี ขับเคลื่อนสู่การเชื่อมโลก รับกระแส Social Network
คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2010ชูเทคโนโลยี ขับเคลื่อนสู่การเชื่อมโลก รับกระแส Social Network พิมพ์ อีเมล
เรื่องโดย Tom   
เสาร์,13 กุมภาพันธ์ 2010

 นายปฐม อินทโรดม ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าไอที ภายใต้ชื่อ “คอมมาร์ต” กล่าวว่า เออาร์ไอพี ร่วมกับบริษัทคู่ค้าไอทีชั้นนำทั้งในและต่างประเทศประกาศจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าไอที  “คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2010”  โชว์เทคโนโลยีและนวัตกรรมทางด้านไอทีใหญ่ที่สุดต้อนรับปี 2553 โดยงานในครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Linking the World” คาดดึงผู้เข้าชมงานได้ไม่ต่ำกว่า 1  ล้านราย และสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 3,000 ล้านบาท เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์

“ตลาดไอทีคอนซูเมอร์ส่งสัญญาณเริ่มฟื้นตัวดีขึ้นตั้งแต่ไตรมาส 4 ของปีที่ผ่านมา เนื่องจากการอัดฉีดงบประมาณโครงการไทยสามัคคีไทยเข้มแข็งของรัฐบาล และการแข่งขันกันของโน้ตบุ๊ค เน็ตบุ๊ค ที่มีการอัพเกรดประสิทธิภาพให้ดีขึ้น  เช่น ราคาถูกลง ขนาดเล็ก กินไฟน้อย สะดวกแก่การพกพา สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป โดยการเน้นความสำคัญกับ ICT มากยิ่งขึ้น ทั้งคอนซูเมอร์ คอร์ปอเรต และเอสเอ็มอี อีกทั้งยังให้ความสนใจกับกระแส Social  Media และ e-book มากขึ้น จึงทำให้ภาพรวมของตลาดคอนซูเมอร์ไอที ปี 53  โตขึ้นราว 10 % คิดเป็นมูลค่าประมาณ 80,000 ล้านบาท เมื่อเทียบกับปี 2552 ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 72,000 ล้านบาท” นายปฐม กล่าว

Online stores offer pre-orer for Sony Ericsson XPERIA X1 super phoneThe Sony Ericsson’s super smartphone                           

นายปฐม กล่าวต่อว่า ภายในงาน คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2010 ครั้งนี้ ยังมีการแสดงเทคโนโลยีที่น่าสนใจ เพื่อให้เข้ากับการขยายฐานกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเยาวชนมากขึ้น และถือเป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีแห่งต้นศตวรรษ  2010 อาทิ คอมพิวเตอร์พกพา Platform ใหม่ ไร้คีย์บอร์ด , Super Smartphone ที่มี application ล้ำหน้าให้เลือกใช้มากมาย รวมถึงการมอบรางวัล Commart Innovation  Awards 2010

 

 

รางวัลที่สุดแห่งนวัตกรรมเทคโนโลยี โดยนิตยสาร Commart   และการมอบรางวัล eLeader  Awards

ทั้งด้านองค์กรและผลิตภัณฑ์ โดย นิตยสาร eLeader

 

ด้านนายประสิทธิ์ วรฉัตราวณิช  รองผู้จัดการทั่วไปและผู้อำนวยการฝ่ายนิวมีเดีย บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน)  กล่าวเสริมว่า  เพื่อเป็นการจับกระแสในยุคของ Social Network ที่กำลังมาแรงในขณะนี้  จะเป็นครั้งแรกที่ “คอมมาร์ต” เกาะกระแสของการใช้ Social Media ซึ่งถือเป็นมิติใหม่ของการช้อปปิ้งสินค้าไอที ด้วยการอัพเดตข้อมูลโปรโมชันสุดพิเศษ และกิจกรรมต่างๆ ของเวนเดอร์ บน Social Network เพื่อที่ผู้บริโภคจะได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อสินค้าภายในงาน

 

สำหรับกิจกรรมเสวนาและ Workshop ที่น่าสนใจ อาทิ รับกระแส Social Network กับ BlackBerry  Workshop, Social Network, เรียนรู้การประกอบคอมพ์ขั้นเทพ ภาค 2,  แนะนำการเลือกซื้อ LCD อย่างเซียน ซื้อรุ่นไหน ยี่ห้อไหน ใช้นาน ใช้คุ้ม, ตามกระแสให้ทันกับ Preview Office 2010, แอนตี้ไวรัส และภัยร้ายบนโลกออนไลน์ โดย มหาวิทยาลัยศรีปทุม  ส่วน Buyer’s Guide Corner  สิทธิพิเศษสำหรับผู้ซื้อโน้ตบุ๊คภายในงานคอมมาร์ตเท่านั้น ปฏิวัติรูปแบบการแนะนำการเลือกซื้อ สู่การตรวจสเปค เช็คเครื่อง โดยทีมบรรณาธิการนิตยสาร Commart พิเศษสุด  Commart Big Bonus สำหรับผู้ที่ซื้อสินค้า

ไอทีครบทุก 3,000 บาท  มีสิทธิ์ ได้รับคูปองชิงโชคลุ้นรับรถยนต์ เชฟโรเลต อาวีโอ มูลค่ากว่า 5 แสนบาท ทองคำ, LCD TV, ชุดเครื่องเสียง และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย และ Commart Auction ร่วมประมูลสินค้า

ไอทีคุณภาพเยี่ยมหลากหลาย ในราคาเริ่มต้นที่ 1 บาท