หน้าแรก arrow ข่าวและบทความ arrow เทคโนโลยี arrow 10 สุดยอดใน CES 2010
10 สุดยอดใน CES 2010 พิมพ์ อีเมล
เรื่องโดย YUY   
จันทร์,11 มกราคม 2010
       งาน CES หรือ International Consumer Electronics Association คือมหกรรมแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นที่สหรัฐอเมริกาวันที่ 7-10 มกราคมนี้ ท่ามกลางผู้ร่วมแสดงเทคโนโลยีกว่า 2,500 รายและผู้ชมงานที่คาดว่าจะเกิน 110,000 คน

รวมมิตร “10 ที่สุด” จากงานมหกรรมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค CES 2010 ในบทความนี้ เป็นการคัดเลือกสิ่งที่มองว่าเข้าข่ายเป็นความรู้สึก “ที่สุด” ซึ่งเราหวังว่าคุณจะเห็นด้วย
       
       1. อลังการที่สุด - บูทแสดงสินค้าของซัมซุง ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งในงานสร้างสุดยอดอลังการ ด้านบนของกำแพงแอลซีดีคือกระจกเงาขนาดยักษ์ที่จะสะท้อนทุกสิ่งทุกอย่างในบูท ทำให้บูทของซัมซุงดูแปลกตาไม่เสื่อมคลายแม้จะเคยใช้รูปการจัดแสดงบูทแบบนี้มาแล้วในงาน CeBIT 2009 ที่เยอรมนี
อลังการที่สุด
       
       2.เยอะที่สุด - ต้องยกตำแหน่ง “ผู้ที่มีหน้าจอแอลซีดีติดตัวเยอะที่สุด” ให้แก่ นายโรเบิร์ต นอร์เดน ประธานและซีอีโอบริษัท Recom Group ซึ่งสวมเสื้อพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อโปรโมตสินค้าของบริษัท นั่นคือติดป้ายชื่อในรูปแอลซีดีจิ๋วซึ่งสามารถฉายภาพวิดีโอได้
       
       3.สมจริงที่สุด - ความสมจริงนี้เกิดขึ้นเพราะเทคโนโลยีภาพ 3 มิติจากหลากค่ายพากันยกพลอวดสายตาผู้ชมงานอย่างคึกคัก ในภาพนี้ ซีอีโออินเทลขึ้นกล่าวบนเวทีถึงเทคโนโลยีภาพ 3 มิติด้วยการแสดงภาพนักร้องดังชาวไอริช “Bono” จากวง U2 เป็นฉากด้านหลัง ผู้ที่สวมแว่นตา 3 มิติจำนวนมากในฮอลต่างนั่งนิ่งเพื่อชมภาพสมจริงขนาดยักษ์นี้

       
       4.ใหญ่ที่สุด - จอภาพเทคโนโลยีสัมผัสขนาดยักษ์ที่ผู้ชมงานจะสามารถเข้าไปทดลองเล่นกับแอปพลิเคชันอินเทอร์แอ็กทีฟนั้นมีให้เห็นราว 3-4 ค่ายในงาน CES
 แต่จอที่มีขนาดใหญ่โตที่สุดเห็นจะเป็นของบูธอินเทล ไม่ปรากฏข้อมูลขนาดที่แน่ชัดแต่ภาพที่เห็นสามารถบ่งบอกความใหญ่โตของจอได้เป็นอย่างดี
       
       5.แหวกแนวที่สุด - ขอคารวะนักร้องยอดนิยม Lady Gaga ด้วยตำแหน่งทรงผมแหวกแนวที่สุดในงาน ผมสีบลอนด์ของเธอถูกดัดแปลงจนดูเหมือนสวมหมวกปีกกว้างอยู่ตลอดเวลา
 ซีอีโอบริษัท Monster Cable ขณะมุดเข้าไปในหมวกส่วนตัวของ Lady Gaga
       
       6.ขำสุดสุด - ความขำนี้อาจจะไม่ใช่ความขำที่สุดในงานนี้ แต่อย่างน้อยซีอีโอบริษัท Monster Cable ก็เรียกเสียงฮาได้ไม่น้อยเมื่อต้องมุดเข้าไปในหมวกส่วนตัวของ Lady Gaga เมื่อเขาเข้าหอมแก้มแสดงความยินดีที่ Lady Gaga ได้รับตำแหน่งครีเอทีฟไดเรกเตอร์ หัวเรือฝ่ายสร้างสรรค์ให้กับบริษัท Polaroid
       
       7.หนาวที่สุด - เชื่อว่านางแบบสาวนุ่งน้อยห่มน้อยที่กำลังเรียกความสนใจให้ผลิตภัณฑ์หุ้มไอโฟน Ed Hardy iPhone cover นี้คือคนที่หนาวที่สุดในงาน งานนี้หนาวก็คุ้มค่าเพราะหนุ่มๆเข้ามาชมบูท Ed Hardy อย่างคึกคักทันตาเห็น
        
       8.พยายามที่สุด - ความที่เทคโนโลยี 3 มิติถูกนำมาโชว์ละลานตาในงานนี้ ตากล้องในงานจึงพยายามหาทางเก็บภาพ 3 มิติให้ได้บ้าง ผลจึงออกมาอย่างที่เห็น คือช่างภาพจำนวนไม่น้อยพยายามสวมแว่น 3 มิติให้กล้องของตัวเอง แม้ว่ามันจะไม่ถนัดมือเลยก็ตาม
       
       9.เมื่อยคอที่สุด - ผู้ชมบูทแอลจีและซัมซุงอาจจะเป็นผู้ที่เมื่อยคอที่สุดในงาน เพราะต่างพากันสงสัยในความบางของแอลซีดีทีวีที่ทั้งสองนำมาโชว์ จึงพยายามแหงนหน้าชื่นชมความบางที่ทั้ง 2 ค่ายแขวนโชว์ไว้ (ในภาพเป็นแอลซีดีทีวีของซัมซุง)
       
       10.แวววาวที่สุด - สินค้าที่น่าจะครองแชมป์ความแวววาวที่สุดในงานนี้หนีไม่พ้นหูฟังคริสคัล Custom Crystal Clear Collection สนนราคาเกือบ 2,000 เหรียญ พร้อมเคสใส่ไอโฟนแวววาวพอกันในราคา 250 เหรียญของบริษัท Iwave ความแววนี้เชื่อว่าจะโดนใจสาวกชวารอฟสกี้ (Swarovski) อยู่หมัด