หน้าแรก arrow ข่าวและบทความ arrow เทคโนโลยี arrow ระวัง ! คนที่ใช้รถที่มีรีโมทล็อค เปิดได้ง่ายมาก
ระวัง ! คนที่ใช้รถที่มีรีโมทล็อค เปิดได้ง่ายมาก พิมพ์ อีเมล
เรื่องโดย Tom   
เสาร์,26 ธันวาคม 2009

ได้รับเมล์จากเพื่อน เห็นว่ามีสาระดี จึงเอามาให้อ่านกัน ระวังไว้ก็ดีน่ะ ลองคิดดูก็แล้วกัน สำหรับรถที่มีรีโมทเปิด- ปิด แม้แต่ลูกเทนนิส ยังเปิดได้เลย มีคลิปให้ดูทั้งสองอย่างเลยนะ

 เรื่องที่จะเล่าให้ฟังต่อไปนี้ อาจจะเป็นเรื่องที่ทุกคนคิดว่า เป็นเรื่องที่ ' ไม่จริง ' แต่อยากจะบอกว่า เรื่องที่กำลังจะเล่า

ต่อไปนี้ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับตัวเอง สดๆ ร้อนๆ

เวลา ประมาณ 12.40 น. ได้ทำการ ขับรถ Honda Accord ไปจอดที่ห้าง Siam Paragon ชั้น M ตรงบริเวณปากทางเข้าออก ฝั่ง North ของห้าง ภายในรถ ก็ได้เก็บ iPod กับหูฟัง Blue Too th เอาไว้ในรถ จากนั้นก็ได้ ไปเดินเล่นในห้างดังกล่าว ' โดยก่อนที่จะเดินเข้าไปในห้างดัง กล่าว ได้ทำการ Lock รถ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว '

หลังจากนั้น เวลาประมาณ 17.00 น. ก็ได้กลับมาที่รถ ผลปรากฏว่า iPod และหูฟัง Bluetooth ที่อยู่ในรถได้หายไป จากรถเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ตกใจเป็นอย่างมาก จึงได้ทำการ แจ้ง รปภ. ของทางห้าง เพื่อขอดูเทปกล้องวงจรปิดของทางห้าง

ซึ่งตรงจุดนี้ ขอชม ว่า รปภ. ของทางห้าง อำนวยความสะดวก ดีมากๆ ตรงนี้ต้องขอชมเอาไว้ ณ ที่นี้เลย จากนั้นเมื่อได้ดูเทปกล้องวงจรปิด สิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นอย่าง น่าเหลือเชื่อก็ได้เกิดขึ้น!!! มีผู้ชายตัวหนึ่ง แต่งตัวดูดีมีการศึกษา ได้เดินมาด้อมๆ มองๆ ที่รถเป็นเวลาประมาณ เกือบๆ 1 นาที จากนั้นก็ได้เดินจากไป และหลังจากนั้นไม่เกิน 2 นาที ชายคนเดิม ก็ได้เดินกลับมาที่รถอีกรอบหนึ่ง หลังจากนั้น ชายผู้นั้นก็ทำเป็นยืนคุยโทรศัพท์มือถืออยู่ซักพักหนึ่ง แล้วอยู่ดีๆ ชายผู้นั้น ก็ได้เปิดประตูแล้วเข้าไปนั่งในรถอย่าง หน้าตาเฉย !!!! เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้อย่างไรกับรถราคาเกือบๆ สองล้านบาท !!!!

หลายๆ ท่านอาจจะคิดว่าตัวผมเองไม่ Lock รถให้ดีๆ ก่อนจาก รถไป แต่ในความเป็นจริงแล้ว Lock รถเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะว่าภาพจากกล้องวงจรปิด ยืนยันได้ว่า Lock เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เคยได้ยินสมาชิก ใน Board Accord Club เล่ากันว่ารถ Accord สามารถเปิดได้โดยใช้แค่โทรศัพท์มือถือ.. ยังคิดอยู่เลยว่า มันเป็นแค่เรื่องตลก แต่อยากจะบอกว่า เรื่องนี้ โดนมากับตัวแล้ว ไม่รู้จะอธิบายออกมายังไง นอกจากแต่คำว่า ' อึ้ง กับสิ่งที่เกิดขึ้น '

สิ่งที่สังเกตุเห็นก็คือ ในมือของชายคนดังกล่าวได้ถือ หีบห่ออะไรซักอย่างอยู่ในถุงพลาสติกสีชมพู กับโทรศัพท์มือถือ 1เครื่องเท่านั้น.. ท่านๆ ลองคิดดูละกันว่า Honda สามารถ เปิดรถได้โดยไม่ต้อง ใช้กุญแจเลย นี่ดีนะที่โดน แค่ iPod กับBluetooth Headset ลองคิดสภาพว่าถ้ารถหายไปเลย จะเป็นอย่างไร.. ??

มีอีกเรื่องหนึ่งก็คือ ได้ยินมาว่า Honda สามารถให้คนที่บ้าน เปิดประตูรถให้เราได้ โดยการโทรศัพท์เท่านั้น.. วิธีการก็คือ ให้

เราโทรไปหาคนที่บ้านแล้วให้เค้าเอากุญแจสำรองของรถเรามาจ่อ ที่โทรศัพท์ แล้วกดเปิดรถ ส่วนทางฝั่งเรา ก็ให้เอาโทรศัพท์มือถือ ไปจ่อ ใกล้ๆ ประตูรถ ทำแบบนี้ไม่เกิน หนึ่งนาที รถของท่านก็จะ เปิด Lock โดยอัตโนมัติ ทันที

 

ฟังดูแล้วอาจเหลือเชื่อ แต่ว่าเพื่อน Confirm มาแล้วว่าสามารถทำได้จริง เพราะว่าได้ทำการลองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และก็เป็นผลจริงๆ ด้วย อยากจะฝากเตือนท่านที่ใช้ รถ Honda ทุกท่าน ว่าอย่านำสิ่งของมีค่าเอา ไว้ในรถเด็ดขาด เพราะว่าขนาด จอดรถในที่ๆ รปภ. พลุกพล่านแล้ว ยังโดนจนได้ เชื่อไม่เชื่อ ก็จะไม่รู้จะไปร้องเรียนกับใครดี ของก็เอาคืนมาไม่ได้ซะด้วย

 


***** เปิดได้ครับยืนยันครับ แต่ทางต้นสายต้องมีตัวรีโมทที่มีคลื่นเดียวกับเรา ก็ใส่โทรศัพท์แล้วให้ปลายสาย ยืนแถวๆ ประตูรถ รถก็จะเปิดเองได้ครับ ไม่เฉพาะ รถ Honda รถทุกยี่ห้อ ครับ ลองให้คนที่บ้าน กดใส่มือถือแล้วเอามือถือปลายสายวาง ใกล้ๆ ประตูสิครับ

http://www.youtube.com/watch?v=L_z4zX3BBHw&feature=relatedhttp://youtube.com/watch?v=LIbSl6NggLY

 

ตัวอย่างครับ ยิ่ง G35 infinity นี่ใช้ PPC phone ได้เลยครับ แค่กดโค๊ดสามตัว ใส่ IR PORT ตรงประตู

ปล. ลูกเทนนิสมันยังเอามาเปิด รถได้เลย ลองคลิกดูซิครับ

http://www.youtube.com/user/pineconed

 

* มันทำได้กับรถทุกคันที่ใช้ รีโหมดเลยป่าวครับ

*ใช่ครับ ถ้าคลื่นตรงกัน ก็เสร็จครับ เปิดได้เลย G35