หน้าแรก arrow ข่าวและบทความ arrow นานาสาระ arrow "หล่อเฟิ้ม" เทรนด์ฮอตของหนุ่มๆ ศตวรรษที่ 21
"หล่อเฟิ้ม" เทรนด์ฮอตของหนุ่มๆ ศตวรรษที่ 21 พิมพ์ อีเมล
เรื่องโดย YUY   
พุธ,28 ตุลาคม 2009
เดวิด เบคแฮม
เมื่อวันพุธที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา ในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกระหว่างอังกฤษกับเบรารุส ใครที่เป็นแฟนบอลของดาราแข้งทองหน้าหล่ออย่าง เดวิด เบคแฮม คงจะเซอร์ไพรส์สุดๆ กับลุคใหม่ล่าสุดจริงๆ ของเขา ที่วิ่งลงสนามพร้อมกับหนวดเครายาวเฟิ้มแต่ตัดแต่งให้ดูเนี้ยบพร้อมโชว์โหนกแก้ม ประหนึ่งว่าเพิ่งผ่านซาลอนก่อนลงแข่งไม่กี่อึดใจ และลุคนี้นับว่าเป็นลักกี้ลุคของหนุ่มเบค เพราะแมตซ์นั้นเขาโชว์ฝีเท้าจนคว้าตำแหน่ง Man of the match ไปครอง

 Joe-Cole

     ใช่แต่เบคแฮมเท่านั้นที่หันมาไว้หนวด ยังมีนักเตะฮอตๆ อีกหลายคน ไม่ว่าจะเป็น ปีเตอร์ เคราช์ ที่ได้รับการยอมรับจากแฟนสาว Abbay Clancy กับการไว้หนวดเคราหยอมแหยมเป็นอย่างดี หรือหนุ่ม เดวิด เจมส์ ก็ถูกจัดแต่งหนวดเคราให้ดูดีไม่ต่างจากหนุ่มเบค ด้านหนุ่มหน้าหยกเบบี้โกล์ ไมเคิล โอเว่น ก็ยังแอบไว้เคราบางๆ ให้หน้าตาดูดุดันขึ้น เช่นเดียวกับหนุ่มน้อย ธีโอ วัลคอต ก็ขออินเทรนด์กับเขาด้วยเช่นกัน
   ธีโอ วัลคอต  Peter Crouch เดวิด เจมส์  
       ภาพลักษณ์ของหนุ่มหน้าใสกิ๊กของนักร้องหนุ่มบอยแบนด์อย่าง New kids on the block, Back street boys หรือ Boyzone กำลังถูกท้าทายด้วยแฟชั่นหนวดเคราเฟิ้มย้อนยุคเสียแล้ว
  Marc Jacob     
       เพราะแม้แต่ในวงการแฟชั่น เพื่อนรักหนุ่มเบคอย่างดีไซเนอร์ มาร์ค จาคอบ ก็เปลี่ยนลุคมาไว้หนวดไว้เคราบ้าง เลยไม่รู้ว่างานนี้ใครก๊อปใครกันแน่ แต่ที่แน่ๆ แฟชั่นวีกของหลายๆ แคตวอล์กที่ผ่านมา นายแบบหนุ่มต่างก็ไว้หนวดเคราไปซะครึ่ง
  จอร์จ ไมเคิล     
       เช่นเดียวกับฝั่งดารา-นักร้อง ซึ่งเมื่อก่อนนิยมไว้หนวดเคราเพื่อปลอมตัวจากเหล่าปาปารัซซี่ แต่พอถึงยุคนี้ พวกเขาขอไว้หนวดเคราเพื่อความเท่เท่านั้น สังเกตได้จากการประกาศผล GQ Awards เมื่อเดือนที่ผ่านมา เห็นได้ว่าหนุ่มๆ ส่วนใหญ่ไว้หนวดเครามากกว่าหนุ่มหน้าใสกิ๊ก ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มนักซิ่งจากเรื่อง Transporter “เจสัน สเตทแธม” หรือหนุ่มนักซิ่งในสนามแข่ง มาร์ก สตรอง และดาราดังอย่าง Jensen Button และ Michael Sheen ก็มาปรากฏโฉมบนพรมแดงด้วยมาดเท่ขรึมกับหนวดเคราที่ได้รับการตกแต่งมาอย่างดี

เจสัน สเตทแธม
       
  Jenson Button    Michael Sheen

 Prince William

 เซเลบริตี้อีกคนหนึ่งที่สร้างความเซอร์ไพรส์ให้สาวๆ ทั้งโลกด้วยการไว้หนวดเครา คือ เจ้าชายวิลเลียมแห่งอังกฤษ ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว พระองค์ยอมไม่แตะต้องหนวดเคราบนใบหน้ากว่า 10 วัน เพื่อเปลี่ยนลุคให้ดูเซอร์ จนติดโผ Beard of the year award 2008 หนุ่มไว้หนวดเคราสุดฮอตแห่งปี 2008
       
       จากโพลสำรวจของหนุ่มๆ ที่หันมาไว้หนวดเครา ปรากฏว่าการที่พวกเขาชอบไว้หนวดเคราก็เพราะอยากเปลี่ยนลุคตัวเอง โดยเฉพาะ เปลี่ยนจากมาดหนุ่มหน้าจืดทำงานออฟฟิศมาเป็นหนุ่มศิลปินสุดเท่
       
       ในทางตรงกันข้ามก็มีผลสำรวจของกลุ่มคนต่อต้านการไว้หนวดของอังกฤษ ได้สำรวจหนุ่มสาวกว่า 2,000 คน ที่มีความรู้สึกต่อเทรนด์นี้ โดย 63% ของผู้ชาย เชื่อว่าการไว้เคราทำให้พวกเขาดูมาดแมนและมีเสน่ห์มากขึ้น ในขณะที่ 92% ของผู้หญิงกลับชอบผู้ชายหน้าใส ส่วนสาวๆ อีก 95% บอกว่าหนวดเคราเฟิ้มของแฟนหนุ่มทำลายจูบอันแสนโรแมนติกของพวกเธอ และสาวๆ 86% บอกว่า หนวดเคราของผู้ชายไม่น่าหลงใหลเอาซะเลย
       
       ว่าไปแล้วแล้วแฟชั่นครั้งนี้ดูจะขัดแย้งกันมากระหว่างความต้องการของผู้ชายและผู้หญิง แต่เชื่อว่าคงมีสาวๆ อีกไม่น้อย ที่ตกหลุมรักผู้ชายมาดเซอร์และหนวดเคราเฟิ้ม ไม่งั้นหวานใจสาวพอชอย่างหนุ่มเบคแฮมคงไม่ลงทุนไว้หนวดเคราให้เกะกะใบหน้าหรอก จริงไหม...