หน้าแรก arrow ข่าวและบทความ arrow นานาสาระ arrow เปิดเต้า...โชว์แทททูสุดเก๋...บนเวทีปารีส แฟชั่น วีก
เปิดเต้า...โชว์แทททูสุดเก๋...บนเวทีปารีส แฟชั่น วีก พิมพ์ อีเมล
เรื่องโดย YUY   
จันทร์,12 ตุลาคม 2009

ไม่ว่าแคตวอล์กแห่งไหนจะซบเซาเพราะพิษเศรษฐกิจ แต่คงไม่ใช่ที่ปารีสแฟชั่นวีก ประจำฤดูสปริง/ซัมเมอร์ 2010 ที่เพิ่งเสร็จสิ้นไปเมื่อสัปดาห์ก่อนแน่ๆ เพราะดีไซเนอร์แบรนด์ดังต่างขนไอเดียออกแบบให้ตรงใจเหล่าบายเออร์ โดยเฉพาะ แฟชั่นแฟมินีน อวดโฉมความเซ็กซี่ของนางแบบอย่างการเพ้นต์ตัว รอยสัก หรือแม้แต่เดรสก็เป็นแบบ Super Short
       
       แบรนด์ดังๆ ต่างหันมาดึงความสนใจของผู้ชมด้วยลวดลายการเพ้นต์ตัวและเดรสแสนสั้น แถมยังแอบโชว์หวิวด้วยวิธีเต้าหลุด ทำให้แคตวอล์กที่เมืองผู้ดีครั้งนี้มีสีสันและคึกคักกว่าเคย ไม่ว่าจะเป็น Sonia Rykiel, Jean-Paul Gautier, Christian Dior หรือ Chanel ต่างนำเสนอเสื้อผ้าในแบบ Feminine โดยแบรนด์ Chanel ดีไซเนอร์ Karl Lagerfeld ได้ผสมผสานสีขาวบริสุทธ์เข้ากับสายรัดถุงน่องลายแทททู เข้าชุดกับกางเกงสามส่วนสไตล์สาวคันทรี แถมด้วยมินิสเกิร์ตสั้นสุดๆ

 Chanel

 Jean Paul Gautier

     ด้านแบรนด์ Jean Paul Gautier ก็ยังล่อเป้าด้วยชื่อคอลเลกชัน G-SPOT เก๋ไก๋ด้วยแฟชั่นสไตล์ฮิปฮอป อย่างเอี๊ยมเดนิมเป้าต่ำ หมวกเบสบอล เพิ่มความเก๋ด้วยเสื้อที่ใช้วิธีเชื่อมโยงเส้นสายของผ้า แอบโชว์เนื้อหนังของนางแบบสาว เข้ากับความเซ็กซี่ของมินิสเกิร์ตสไตล์อาร์มีใส่คู่กับรองเท้าบู๊ตสูงเลยเข่า และที่โดดเด่นที่สุดของคอลเลกชันนี้ คงเป็นบราทรงแหลมเปี๊ยบสไตล์มาดอนน่า ราชินีเพลงป๊อบที่เคยเรียกเสียงฮือฮาบนคอนเสิร์ตใหญ่ของเธอ แถมยังเพิ่มลูกเล่นให้นางแบบด้วยลายแทททูที่ไหล่ ใบหน้า หรือแขน
       Alexander Mcqueen
       ส่วนแบรนด์ Alexander Mcqueen กับชุดเดรสสั้นขนาด “Super Short” ก็ไม่ธรรมดา เพราะคอลเลกชันนี้เป็นธีมของหนังสัตว์เลื้อยคลาน เผยสัดส่วนโค้งเว้าของนางแบบด้วยเดรสสั้น เปลือยไหล่ หรือเกาะอก งดงามด้วยการประดับแผ่นทอง เข้ากับผ้าเชียร์ชิฟฟอน ผสานกับหนังงู ปีกผีเสื้อ สลับกับสีทองและเหลือง เทา น้ำตาล และสีนู้ด เนรมิตให้นางแบบเป็นสาวเซ็กซี่ที่ดูละม้ายคล้ายเอเลี่ยน แถมยังเรียกเสียงโอ้แม่เจ้า!! ด้วยการโชว์เต้าเต็มๆ ของนางแบบอีกด้วย
       Emanuel Ungaro
       ด้านแบรนด์ Emanuel Ungaro ที่ได้ ลินเซย์ โลฮาน มาเป็นที่ปรึกษาด้านการออกแบบ ก็ได้เผยโฉมคอลเลกชันแรกของเธอ แม้จะได้ฟีดแบคกลับมาไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่คอลเลกชันนี้ก็แอบมีหวิว ด้วยการโชว์สติกเกอร์ประกายวิบวับรูปหัวใจแปะไว้ตรงจุก แน่นอนว่าคอลเลกชันนี้ต้องมีเดรสเปิดไหล่ข้างเดียวเข้ารูปทั้งสีขาวและสีสันสดใส เข้ากับสไตล์สาวปาร์ตี้แบบสาวลินเซย์ และแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ของเธอก็แอบมีเต้าหลุดให้คนดูซู้ดปากเล่นๆ
  Louis Vuitton      
       แบรนด์เรียบหรูอย่าง Louis Vuitton ก็เอาใจสาววัยรุ่นมากขึ้น โดยดีไซเนอร์มาร์ค จาคอบ ออกแบบชุดยูนิฟอร์มเท่เก๋ให้สาวมัธยมผมฟู แต่ก็ไม่วายแอบเติมความเซ็กซี่ อย่างชุดมินิเดรสสีชมพูประกาย, เขียว และ น้ำเงิน แถมยังแอบมีเสื้อซีทรูโชว์ให้เห็นเนื้อเต็มๆ อีกด้วย
    Valentino   
       เพราะผู้บริโภคนิยมซื้อของน้อยชิ้นแต่เน้นคุณภาพ แฟชั่นโชว์ที่ปารีส แฟชั่นวีก ครั้งนี้ เราจึงได้เห็นศิลปะการออกแบบเสื้อผ้าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยฝีมือคับแก้ว...