หน้าแรก arrow ข่าวและบทความ arrow เทคโนโลยี arrow เจ๋ง! พบบรรณารักษ์ใน MSN
เจ๋ง! พบบรรณารักษ์ใน MSN พิมพ์ อีเมล
เรื่องโดย ศร   
พฤหัสบดี,05 มีนาคม 2009

เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีการสื่อสารนับวันยิ่งรวดเร็วทันใจ เพราะนอกเหนือจากการติดต่อสื่อสารทางโทรศัพท์ที่เป็นที่นิยมใช้แล้ว ระบบออนไลน์อย่างโปรแกรม msn messengerก็จัดเป็นช่องทางการติดต่อสื่อสารที่วัยทีนนิยมใช้
       
       และประโยชน์ของการออนไลน์ หรือที่เรียกกันติดปากว่า “ออนเอ็ม”( online msn)ก็คือ รวดเร็วประหยัดเวลา ประหยัดเงินค่าใช้จ่ายกว่าโทรศัพท์ และนั่นจึงเป็นที่มาของการให้บริการจากห้องสมุดที่เน้นเข้าถึงผุ้ใช้มากที่สุด อย่าง การให้บริการตอบคำถามและช่วยการค้นคว้า ผ่านระบบ MSN Messenger ของสำนักวิทยบริการฯ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
       

 
      
       โดยนับเป็นบริการตอบคำถามและช่วยการค้นคว้าอีกช่องทางหนึ่งของห้องสมุดที่จัดขึ้น เพื่อช่วยเหลือ แนะนำ นักศึกษา อาจารย์ บุคลากรทั้งภายใน และภายนอกมหาวิทยาลัยขอนแก่น ในการแสวงหาสารสนเทศ แหล่งสารสนเทศทางวิชาการ และการใช้บริการห้องสมุด เพื่อการศึกษาค้นคว้า วิจัย ให้ได้รับคำตอบด้วยความรวดเร็ว
       
       ทั้งนี้บริการดังกล่าวจะช่วยผู้ใช้ในการแนะนำทรัพยากรห้องสมุด แนะนำบริการ ชี้แหล่งทรัพยากร ช่วยการค้นหาสารสนเทศ พร้อมส่งคำตอบและข้อมูล ข่าวสาร สารสนเทศต่างๆ ผ่านระบบ MSN Messenger และหรือทาง E-mail : อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปเพื่อให้อ่านอีเมลได้ (อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่ต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปต์ก่อน)
       
       ต้องบอกว่า ห้องสมุดของทางมหาวิทยาลัยขอนแก่น มีความทันสมัยเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของนักศึกษาได้ไม่น้อย เอาล่ะ ! รีบเพิ่มลิสต์รายชื่อบุคคลออนไลน์ของตัวเองให้มีบรรณารักษ์ช่วยบริการค้นคว้าตอบคำถามอยู่ให้อุ่นใจจะได้มีแหล่งค้นคว้าเสมือนมีห้องสมุดมาอยู่ใกล้ๆ
       
       ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ คุณวิลาวัณย์ โต๊ะเอี่ยม อาคารศูนย์สารสนเทศ ชั้น 3 สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โทรศัพท์ 043-202541-2 ต่อ 153 ภายในมข. 12103, 12109 ต่อ 153